FBI vào cuộc điều tra vụ Bitconnect lừa đảo, kêu gọi các nạn nhân hợp tác

0

Tương tự như phần lớn các vụ án lừa đảo khác, sẽ mất nhiều năm để những người cầm đầu đường dây Bitconnect cảm nhận được toàn bộ sức nặng của hậu quả họ gây ra. Thế nhưng, cơ quan an ninh của chính phủ Mỹ FBI mới đây đã có động thái kêu gọi các nạn nhân để nhanh chóng đưa dự án scam trị giá 2,5 tỷ đô la này ra trước công lý.

FBI kêu gọi cộng đồng hỡ trợ đưa Bitconnect ra vành móng ngựa

Nội dung chính

FBI muốn kết nối với nạn nhân của Bitconnect

FBI đang tìm cách nói chuyện với những người bị hại bởi dự án Bitconnect. Họ đang triển khai các hành động và thu thập thông tin thông qua trang web của mình. Cơ quan này sẽ liên hệ với những người mà họ thấy có thể giúp cho việc điều tra.

FBI viết:

FBI đang tìm kiếm các nạn nhân đã đầu tư vào đồng tiền điện tử Bitconnect (BCC), lần đầu tiên được phát hành thông qua một đợt ICO được Bitconnect tổ chức vào tháng 11 năm 2016. […]

Vào giữa tháng 12 năm 2017, BCC nổi lên với mức vốn hóa thị trường hơn 2,5 tỷ đô la. Bitconnect đảm bảo cho các nhà đầu tư tổng lợi nhuận lên tới 10% mỗi tháng cho khoản đầu tư của họ, theo hệ thống đầu tư đa cấp dựa trên tổng số tiền gửi ban đầu của nhà đầu tư.

Toàn bộ dự án BCC đã sụp đổ vào cuối tháng 1 năm 2018, sau khi hai cơ quan quản lý chứng khoán cấp nhà nước Hoa Kỳ phát hành thư công khai cảnh báo các nhà đầu tư về bản chất Ponzi của Bitconnect. Điều này dẫn đến việc dự án này hoàn toàn đóng cửa sàn giao dịch với BCC của nó, loại bỏ đồng tiền này khỏi thị trường tiền điện tử và khiến các nhà đầu tư mắc kẹt với số coin gần như vô giá trị.

Sự sụp đổ nhanh chóng của “ông tổ Ponzi” ngành tiền số

Bang Texas đã ban hành lệnh cảnh cáo ngưng hoạt động cho Bitconnect ngay trước khi công ty quyết định “hạ màn” buổi diễn của mình. Ấn Độ và Úc đã bắt giữ các đại diện đã thúc đẩy hoạt động lừa đảo. Chương trình toàn cầu có hàng chục nhà quảng bá, bao gồm cả YouTuber Trevon James.

Bitconnect đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện ở Mỹ, bất kể các cuộc điều tra hình sự của FBI đang diễn ra. Một tòa án Mỹ đã ban hành lệnh đóng băng số tài sản lừa đảo này vào tháng trước.

Dĩ nhiên là chúng ta không thể quên được người đàn ông này rồi:

Cộng đồng Bitconnect đang cố gắng hồi sinh?

Trong lúc cái tên Bitconnect được nhắc lại bởi FBI, các thành viên của cộng đồng này dường như đang cố gắng hồi sinh nó. Chúng ta đã thấy điều này trước khi xảy ra vụ bê bối Paycoin. Sau sự sụp đổ cuối cùng của kế hoạch khai thác GAW Miners, một số thành viên cộng đồng Paycoin tiếp tục nỗ lực phát triển và hồi sinh token này. Nhưng những nỗ lực của họ đã không thành công.

#Crypto là đồng tiền của nhân dân. #Bitconnect Coin cho phép người dùng chuyển giá trị trên toàn cầu trong nháy mắt! Trong tương lai gần, #BCC sẽ là đồng tiền của mọi người cho mọi giao dịch có thể tưởng tượng được.

Ngoài ra, kênh Discord liên quan đến Bitconnect vẫn hoạt động. Dường như ccó nhiều người trong cộng đồng này vẫn chưa chịu buông bỏ giấc mơ tươi sáng về Bitconnect. Một người dùng trên Discord đã đề cập rằng, Coin CoinPaprika, đã hiển thị đồng tiền này là đang hoạt động.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

 

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments