Hard fork Bitcoin Cash: Bitcoin SV đang thắng trong “cuộc chiến” hashrate với Bitcoin ABC?

0

Đợt hard fork của Bitcoin Cash ngày 15/11 sắp tới ngày càng trở nên “nóng” hơn khi các số liệu thống kê cho thấy Bitcoin Cash SV có thể có giá trị thấp hơn Bitcoin Cash ABC, nhưng ngược lại các thợ mỏ hỗ trợ ABC nhiều hơn SV.

Hard fork Bitcoin Cash: Bitcoin SV đang thắng trong “cuộc chiến” hashrate với Bitcoin ABC?

Bitcoin ABC và Bitcoin SV

Người dùng có nhiều ý kiến trái ngược nhau về đợt hard fork Bitcoin Cash này. Cộng đồng có thể chia đôi một cách hòa bình và tự chọn một trong hai con đường phía trước, dẫu vậy, chọn hỗ trợ Bitcoin ABC hay Bitcoin SV là một quyết định quan trọng đối với mạng lưới BCH của tương lai. Cả hai khái niệm theo đuổi các mục tiêu rất khác nhau, nhưng giải pháp nào khả thi lại là quyết định nằm trong tay thợ đào. Thêm vào đó, một câu hỏi quan trọng khác là hai chuỗi này sẽ cùng nhau chung sống thế nào?

Dựa trên số liệu thống kê trên Coin Dance, khá bất ngờ là Bitcoin ABC lại đang bị các thợ đào quay lưng. Thay vào đó, Bitcoin SV lại đang được dự đoán sẽ là chuỗi thống trị mạng lưới sau đợt hard fork này. Đó là một viễn cảnh ngược lại hoàn toàn với những gì đa số traders dự đoán. Các giao dịch trước hard fork của SV và ABC rõ ràng cho thấy tầm nhìn của Craig Wright có ít “hỗ trợ tài chính” hơn.

Bitcoin ABC Vs. Bitcoin SV

Tuy nhiên, số liệu thống kê của Coin Dance không phải yếu tố quyết định. Thông số này đơn giản là dựa trên số lượng thợ đào có thể hỗ trợ mỗi dựa vào lựa chọn hiện tại của họ, thời gian vẫn còn nhiều và điều gì cũng có thể xảy ra. Nếu mọi chuyện tiếp diễn như hiện tại, Bitcoin SV sẽ có hơn 50% hỗ trợ từ các thợ đào. ABC có khoảng 20% ​​hoặc nhiều hơn một chút, trong khi Bitcoin Unlimited cũng có con số tương tự. Các node không nâng cấp sẽ chiếm khoảng 5-6% và trở thành chuỗi yếu nhất trong số những chuỗi chia tách.

Calvin Ayre cũng bối rối

Calvin Ayre, người khởi xướng Bitcoin Cash, đã theo sát những con số này. Theo ý kiến ​​của ông, những thống kê này đã xác nhận “cuộc chiến hash rate” dự kiến ​​kết thúc trước khi nó bắt đầu. Craig Wright và nChain cho biết họ muốn tham gia vào một cuộc chiến này với Bitcoin ABC. Nhưng đến cuối cùng, các thợ đào sẽ quyết định các quy tắc mà mạng lưới sẽ tuân theo. Các số liệu thống kê hiện tại xác nhận sẽ có một chiến thắng áp đảo của một chuỗi chính.

“Cuộc chiến ngã ngũ rồi à? Bitcoin SV đã có tối thiểu 45% và tối đa 60% hash rate. ABC thì lần lượt là 21% và 39%”

Tình trạng này phần nào tương tự như đợt chia tách BTC-BCH trong năm 2017, khi mà một số người dự kiến ​​Bitcoin sẽ chiến thằng về sức mạnh mạng lưới. Trong một thời gian, tỷ lệ phần trăm đã đảo ngược giữa cả Bitcoin và Bitcoin Cash vì lý do lợi nhuận. Cuối cùng, Bitcoin đã bước tiếp, để lại một phần hash rate cho Bitcoin Cash. Các công ty như GMO Internet thậm chí đã tạm dừng tất cả khai thác BCH do nó không còn sinh ra lợi nhuận hơn trong suốt năm 2018.

Có thể lịch sử sẽ lặp lại một lần nữa. Thợ đào có thể chuyển đổi qua lại giữa Bitcoin ABC và Bitcoin SV, tùy thuộc vào đồng tiền nào có giá trị cao nhất. Như vậy, kết quả hiện tại của Coin Dance chỉ cho chúng ta thấy một phần của câu chuyện. Khi đợt hard fork Bitcoin Cash hoàn thành, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Bây giờ, người ta chỉ có thể suy đoán về những gì có thể xảy ra trong một vài ngày kể từ hôm nay.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments