Liệu Bitcoin có lặp lại lịch sử của năm 2019?

0
- Advertisement -

9 năm chơi xổ số không bằng một lần đầu tư Bitcoin?

Giá Bitcoin (BTC) những ngày mới đây đã xuất hiện những động thái rất tích cực. Gần đây nhất, đồng coin vua thậm chí đã phá vỡ mức kháng cự quan trọng 8.300 USD để tiệm cận mức $8.600 trong bối cảnh các nhà đầu tư tổ chức đang hào hứng quay trở lại với thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đang kéo cả thị trường đi lên

Trong một video phân tích mới đây của mình, chuyên gia phân tích Benjamin Cowen đã có những nhận định về thị trường hiện tại. Về cơ bản, ông đã loại bỏ các động thái giá ngắn hạn phi lý trong năm qua để lấy ra xu hướng chủ đạo trong tương lai.

Mục đích của những phân tích này là để ước tính giai đoạn tích lũy hiện tại sẽ kéo dài bao lâu. Ông đưa ra kết luận rằng việc tiếp tục xu hướng hiện tại sẽ đưa giá BTC tăng trưởng chậm trong chu kỳ thị trường tiếp theo. Trong bối cảnh các chu kỳ đang trở nên dài hơn, nhiều khả năng giai đoạn hiện tại có thể kéo dài thêm một năm nữa.

Cowen đưa ra một số tài liệu tham khảo về giá Bitcoin đang ở dưới đường trung bình động 20 tuần, cho thấy pha tăng trưởng của thị trường vẫn chưa đến. Đường trung bình này hiện chỉ được xem là mức kháng cự chỉ dưới 8.400 USD.

- Advertisement -
Fairspin

Tín hiệu giao dịch dài hạn lần đầu tiên tăng giá trong tuần này kể từ tháng 3 năm 2019 và BTC vừa đóng cửa nến xanh hàng tuần lớn nhất kể từ cuối tháng 10.

Các tổ chức đầu tư đang quan tâm trở lại

Một thước đo khác của tâm lý thị trường là sự chú ý của các tổ chức đầu tư và điều này dường như cũng đang dần trở nên tích cực hơn trong thời gian gần đây.

Nhà giao dịch Cantering Clark, đã lưu ý rằng các nhà quản lý tài sản bắt đầu xây dựng vị thế long trong một mô hình tương tự như trong quý đầu tiên của năm 2019.

Theo dữ liệu đó, kì vọng tăng trưởng của thị trường hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, ngay sau khi giá đạt đỉnh trong năm 2019. Ông nói thêm rằng đây thị trường hiện tại không còn là chỗ để kiếm tiền nhanh như cách đây vài năm nữa, đồng thời giao dịch không có đòn bẩy cao không phải là cách mang lại lợi nhuận nhanh chóng.

Những gì tôi đang đề cập đến là sự gia tăng đến những dấu mốc đáng chú ý. Các quỹ đầu tư cũng hạn chế sử dụng những đòn bẩy quá cao.

Một tín hiệu tích cự đầy tiềm năng khác là các sản phẩm phái sinh dành cho bitcoin cũng đang tăng lên với một số dự đoán về đồng tiền này sẽ đạt đến mức 12.000 USD chỉ một tháng sau khi halving. Nhà đầu tư tiền điện tử Ceteris Paribus, đã quan sát một sàn giao dịch nơi các hợp đồng tương lai đang được mở với mục tiêu tăng trưởng đến 50% trong năm tháng tới.

Hôm nay cũng đánh dấu sự ra mắt của một sản phẩm bitcoin dành cho các tổ chức đầu khác dưới dạng hợp đồng tùy chọn CME. Nó đã được giám đốc quản lý của JP Morgan mô tả là ’rất được mong đợi bởi vì còn lớn hơn Bakkt.

Nếu bitcoin có thể giữ vững động lực tăng trưởng như hiện tại, đồng thời thị trường không có biến động nào quá lớn, khả năng thị trường bước vào pha tăng trưởng không còn là một giấc mơ xa.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar