Adam Back: Dự đoán giá Bitcoin đạt 10 triệu USD “không phải quá xa vời”

0
- Advertisement -

Adam Back: Bitcoin sẽ sớm ‘to the moon’ 100K đô la

Theo Adam Back – nhà sáng lập Blockstream và một nhà mật mã, mức giá 10 triệu USD cho Bitcoin (BTC) không phải là quá xa vời, tuy nhiên, lý do thúc đẩy đằng sau mức giá này có thể không rõ ràng như bạn nghĩ.

Khi đề cập đến các dự đoán giá, các nhà phân tích tiền điện tử thường đưa ra những dự báo cường điệu nhất và thổi thồng quá mức có thể tưởng tượng được. Từ mức khiêm tốn khoảng 10.000 USD cho đến mức cao gần như không thể tưởng tưởng được là 10 triệu USD, việc định giá trong không gian này có thể thay đổi một cách điên cuồng.

Mặc dù vậy, một số nhà phân tích đôi khi cũng đưa ra được lời giải thích hợp lý để chứng minh cho dự báo của họ.

Hiện xung quanh hệ sinh thái tiền điện tử đang lan truyền một số dự đoán giá từ rất sớm, và theo Back, chúng có thể trở thành hiện thực.

Dự đoán giá Bitcoin đầu tiên từng được đưa ra

- Advertisement -
Fairspin

Hal Finney thường được biến đến là một trong những người đáng kính trọng nhất trong lịch sử. Lập trình viên quá cố cũng nằm trong danh sách những người được cho là Satoshi Nakamoto. Finney đã tìm hiểu về BTC từ khi nó mới ra đời. Ông là người nhận Bitcoin đầu tiên và là người có nhiều đóng góp cho nền tảng thuật toán của đồng coin vua.

Ngoài ra, Finney cũng là người đầu tiên đưa ra các dự đoán giá cho Bitcoin.

Chỉ một tuần sau khi block genesis của Bitcoin được khai thác, Finney đã dự đoán rằng BTC có thể được định giá ở mức 10 triệu USD mỗi đồng. Giả thuyết này được đưa ra dựa trên việc Bitcoin sẽ trở thành một hệ thống thanh toán toàn cầu thực tế.

Finney đã viết:

“Như một thử nghiệm thú vị, hãy tưởng tượng rằng Bitcoin sẽ thành công và trở thành hệ thống thanh toán thống trị được sử dụng trên toàn thế giới. Sau đó, tổng giá trị của tất cả các loại tiền tệ phải bằng tổng giá trị của tất cả tài sản có trên thế giới.”

Finney tiếp tục đề xuất rằng việc bỏ một vài cent để khai thác thực sự là một đặt cược khá tốt. Tuy nhiên, như chúng ta đã viết, ông ấy đã không sai. Trong năm 2010, khi khai thác một block BTC sẽ kiếm được 50 BTC. Hôm nay, 50 BTC có thể đổi lấy một khoản tiền trị giá khoảng 400.000 USD.

Đó là nền kinh tế, ngu ngốc

Nhưng để trở thành một tiêu chuẩn trao đổi toàn cầu thì Bitcoin vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Để bảo vệ đồng nghiệp của mình, Adam Back đã chứng minh cho dự đoán của Finney. Thay vì tập trung quá nhiều vào một cuộc cách mạng tiền tệ, CEO của Blockstream đã để mắt đến tình trạng lạm phát của đồng đô la Mỹ. Theo Back, khi đồng đô la mất giá liên tục do lạm phát, ngược lại, Bitcoin sẽ tăng trưởng, do đó nó sẽ gia tăng điểm giá so với USD.

Back tiếp tục hợp lý hóa dự đoán bằng cách cho rằng cách đây vài năm, $10.000 dường như là một mức giá không thể vượt qua:

“Không nhiều người nghĩ Bitcoin sẽ có giá trị 100.000 USD cho đến khi nó vượt qua $10.000 một vài lần, khi mà ít người mong đợi thậm chí là $1.000 vài năm trước và $10.000 có vẻ điên rồ.”

Vì vậy, mặc dù Bitcoin có thể mất vài năm để hiện thực hóa việc trở thành một hệ thống tài chính toàn cầu, thì trong thời gian này, chúng ta có thể kỳ vọng fiat sẽ mất giá đều đều để mang lại lợi nhuận tốt hơn cho BTC.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CCN
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar