Giá Bitcoin tăng vọt 13%, toàn bộ thị trường tiền điện tử “xanh” trở lại: Nguyên nhân là vì đâu?

0

Sau một chuỗi ngày giảm điểm nghiêm trọng kể từ ngày 25/11, thị trường tiền điện tử cuối cùng cũng có những dấu hiệu tích cực trở lại, khi Bitcoin và các đồng coin vốn hóa lớn top 10 đều đang ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể hai chữ số, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Bitcoin “pump” 13%, ghi nhận mức tăng trưởng 24 giờ mạnh

Nội dung chính

Bitcoin tăng mạnh, thị trường phục hồi rõ nét

Tâm điểm của ngày hôm nay không ai khác chính là Bitcoin (BTC). Đồng tiền điện tử số 1 thế giới ở thời điểm viết bài đang tăng đến 13% so với cách đây 24 giờ, phá cản $4,000 để lên lại $4,225.

Biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu trên CoinMarketCap ở thời điểm 22:10 ngày 28.11
Biến động giá trị top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu trên CoinMarketCap ở thời điểm 22:10 ngày 28.11

Mặc dù vậy, BTC vẫn đang ghi nhận mức giảm so với tuần trước là 7%, so với tháng trước là 28%.

Những altcoin xếp sau như XRP, Ethereum, Litecoin, Monero, TRON,… cũng theo bước BTC, tăng mạnh từ 10-20%.

Biến động giá trị top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu trên CoinMarketCap ở thời điểm 22:10 ngày 28.11
Biến động giá trị top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu trên CoinMarketCap ở thời điểm 22:10 ngày 28.11

Tín hiệu lạc quan từ biến động giá trị các đồng coin đã giúp vốn hoá thị trường tiền điện tử phục hồi lên lại ngưỡng 138 tỉ USD, tăng 24 tỉ so với “mức đáy” 114 tỉ hồi cách đây 3 ngày. Tổng mức khối lượng mua bán trao đổi toàn thị trường cũng đạt con số ấn tượng 18 tỉ USD.

Nguyên nhân tiềm năng

1. Tín hiệu tốt trên đồ thị phân tích kỹ thuật

Việc giá Bitcoin và altcoin tăng giá mạnh trở lại có thể chính là lần điều chỉnh đi lên của thị trường sau chuỗi gần 2 tuần chỉ biết giảm và giảm, liên tục lập những mức thấp mới của năm 2018.

Bên cạnh đó, nó cũng là lời xác nhận trạng thái oversold (quá bán) và phân kỳ đáy của chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên đồ thị phân tích kỹ thuật, rằng giá đã giảm quá nhanh và quá mạnh, do đó cần một quãng thời gian để củng cố trước lần biến động mạnh tiếp theo.

Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp. Nguồn: CoinDesk
Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp. Nguồn: CoinDesk

Chưa hết, Bitcoin cũng vừa vượt qua một đường xu hướng đi xuống nối các đỉnh ngày 19/11 và 26/11 trên đồ thị nến 4 giờ, cho thấy đà tăng đang sung sức hơn bao giờ hết.

Tuy vậy, BTC khả năng cao là sẽ lại bị chặn đứng bởi mức cản đường trung bình động luỹ thừa 50 ngày (EMA 50-day), hiện đang ở tại $4,450, và triển vọng phân tích dài hạn vẫn đang nghiêng về kịch bản giá sẽ giảm về vùng $3,000.

2. Một loạt những tin tốt từ thị trường

Như đã được Coindesk đưa tin, vào ngày hôm qua (27/11), báo Bloomberg đã có một bài viết khẳng định là theo nguồn tin nội bộ, sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq của Mỹ vẫn sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của mình, bất chấp tình hình giá giảm trên thị trường.

Thông tin này càng được củng cố và có cơ sở để tin cậy khi tại Hội nghị Consensus: Invest đang được CoinDesk tổ chức tại thành phố New York, Giám đốc Chiến lược Tài sản kỹ thuật số của VanEck là Gabor Gurbacs tiết lộ công ty này đang hợp tác với sàn chứng khoán Nasdaq để giới thiệu một dạng “hợp đồng tương lai 2.0 được quản lý đầy đủ đến cho thị trường tiền số”.

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton, người mà rất ít khi xuất hiện trước báo giới, cuối cùng cũng đã chịu chia sẻ những quan điểm mới nhất của ông về lĩnh vực tiền điện tử và ICO. Cụ thể, ông tiếp tục khẳng định “Bitcoin không phải là chứng khoán, song một số ICO mà ta đang thấy lúc này thì có thể”.

Ông Clayton cũng đã có mặt trong sự kiện trên của CoinDesk, và khi được hỏi về vấn đề ETF dành cho tiền điện tử, vị Chủ tịch SEC phát biểu:

“Làm cách nào để vấn đề thao túng thị trường được giải quyết thì tôi không biết. Nhưng phải có hướng đi cụ thể trước khi một ETF tiền điện tử được chấp thuận.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

2.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments