Tỷ phú Mike Novogratz: Thị trường tiền điện tử sẽ “lật kèo lại” trong năm tới

0

Trong một buổi trả lời phỏng vấn với Financial Times, Mike Novogratz – CEO của hãng đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital, nhận định rằng thị trường tiền điện tử sẽ “lật kèo lại trong năm tới”.

Mike Novogratz: Thị trường tiền điện tử sẽ “lật kèo lại” trong năm tới!

Theo đó, trong cuộc phỏng vấn, Novogratz thừa nhận “năm nay quả thật là vô cùng thách thức” dành cho Galaxy Digital – công ty được ông kỳ vọng sẽ trở thành “Goldman Sachs của lĩnh vực tiền số” – và còn chia sẻ thêm là “thật chán khi phải tạo dựng một doanh nghiệp ở giữa thị trường giá giảm”.

Theo Financial Times, Novogratz dự đoán là các định chế tài chính sẽ chuyển đồi từ việc “đầu tư vào các quỹ tiền số sang trực tiếp đầu tư tiền điện tử trong quý đầu tiên của năm tới”.

Chính vì thế, ông tự tin khẳng định thị trường sẽ “lật kèo lại” trong năm tới bởi vì khi đó thì “giá sẽ một lần nữa bắt đầu hướng lên”.

Tuy nhiên, nhận định trên nhanh chóng vấp phải sự phản đối. Financial Times cũng dẫn lời Tim Swanson, nhà sáng lập của hãng tư vấn Post Oak Labs, cho rằng Mike Novogratz “đang cố dự đoán một thứ mà mình chẳng có chút ảnh hưởng gì lên cả” mỗi khi ông ấy nói “sắp có chuyện xảy ra với đường giá”.

Swanson còn đồ thêm là hiện có nhiều công ty đang có cách tiếp cận giống như Galaxy Digital nhưng cũng không đạt được mấy thành công, và kết luận: “Chào mừng quay trở lại 4 năm trước!

Bài báo dẫn lời thêm một nhà sáng lập giấu tên của một công ty Blockchain là “một trong những vấn đề lớn nhất mà lĩnh vực tiền điện tử đối mặt là thiếu đi một ngân hàng thương nhân đáng tin” và Galaxy Digital “đang có vị trí đẹp để khai thác tối đa thị trường mới này”.

Novogratz kết thúc bài phỏng vấn bằng câu chốt “rất dễ để trở nên ngờ vực nhưng thật sự thì đang có điều gì đó xảy ra”, chỉ đến những dự án tiền điện tử lớn đang được thực hiện bởi các cái tên hàng đầu ngành tài chính truyền thống.

Cụ thể, nhà đầu tư này đã nêu đích danh Bakkt – nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số tạo nên bởi tập đoàn ICE đang điều hành Sàn chứng khoán New York (NYSE), và nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số đang được phát triển bởi hãng đầu tư Fidelity Investments.

Trong tuần vừa rồi, Giám đốc Thương mại của công ty xử lí thanh toán tiền số BitPay Sonny Singh cũng cho rằng hai nhân tố trên sẽ làm động lực cho lần biến động lớn tiếp theo của thị trường, mà theo ông thì sẽ giúp đưa Bitcoin lên lại $20,000 vào cuối năm 2019.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments