Mike Novogratz đột ngột “trở giọng”, cho rằng giá Bitcoin sẽ không vượt nổi $9,000 trong năm nay

0

Mike Novogratz – Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Galaxy Digital Capital Management, lại tiếp tục đã thay đổi dự đoán giá Bitcoin của mình. Lần này, ông cho rằng BTC sẽ không thể phá được rào cản 9.000 đô la trong phần còn lại của năm 2018.

Mike Novogratz bất ngờ “trở giọng”, cho rằng giá Bitcoin sẽ không đạt nổi $9,000 trong năm nay

Theo hãng tin CNBC, khi đang phát biểu tại Hội nghị Economist Finance Disrupted tổ chức tại New York vào ngày 03/10, vị cựu quản lý đầu tư Phố Wall đã đưa ra nhận định:

Tôi không nghĩ Bitcoin sẽ có thể chinh phục mốc $9,000 trong năm nay.

Bên cạnh đó, ông Novogratz còn gắn kết quá trình suy giảm giá trị của các đồng tiền đến nỗ lực bán tháo của nhiều công ty tiền số, những người mà chỉ đang “đổ thêm dầu vào lửa”. Ông cho rằng những công ty này đang ghi nhận doanh thu “không bằng một góc” con số của năm 2017, đồng nghĩa với việc họ đang chật vật lắm thì mới có thể trang trải nổi tiền lương thưởng cho nhân viên và chi phí hoạt động.

Quay trở lại hồi tháng 11/2017, khi giá trị thị trường tiền điện tử bắt đầu cất cánh, Novogratz “đầy lạc quan” tuyên bố rằng Bitcoin 12 tháng sau sẽ có giá $45,000/đồng.

Sang đến hè 2018, ông đổi ý, phát biểu là quá trình tiếp nhận tiền số và Blockchain trên diện rộng vẫn còn cần từ 5 đến 6 năm nữa. Song, vị tỉ phú này tự tin sẽ có thêm nhiều tổ chức gia nhập lĩnh vực đầu tư tiền điện tử trong 2, 3 năm tới.

Rồi vào giữa tháng 9, Novorgatz dõng dạc khẳng định thị trường rốt cuộc cũng đã chạm đáy. Quan điểm ấy được ông một lần nữa tái lập vào cuối tháng, cho rằng “đà bán tháo” đã “sức cùng lực kiệt”. Tuy nhiên, vì giá Bitcoin lúc này vẫn tương đối ổn định, đây chính là cơ hội để thu hút thêm nhà đầu tư.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin đã mất 54% giá trị tính từ thời điểm đầu năm 2018, trong khi EthereumXRP thậm chí còn thiệt hại nặng nề hơn.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments