Hơn 100.000 ETH đã bị các ICO xả trong đợt sụt giảm gần đây của thị trường tiền điện tử

0

Đợt sụt giảm thảm hại gần đây nhất của thị trường tiền điện tử chắc chắn đã có tác động không nhỏ từ các dự án huy động vốn ICO qua Ethereum (ETH), theo một nghiên cứu mới nhất từ Diar.

Các ICO lại bán tháo đến 100.000 Ethereum

Tính từ đầu tháng 11 đến nay, các nhóm phát triển ICO được cho là đã rút đến gần 222,7 nghìn ETH (trị giá khoảng 22,27 triệu USD tính ở thời điểm Ether chạm đáy khoảng $100 hồi tuần rồi) ra khỏi ví riêng của mình, biến đây thành đợt xả Ethereum lớn thứ hai năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại, theo dữ liệu từ trang thống kê Diar.

Thống kê tổng số Ethereum (ETH) đang được các dự án ICO nắm giữ và mức sụt giảm của tháng này so với tháng trước trong năm 2018. Nguồn: Diar
Thống kê tổng số Ethereum (ETH) đang được các dự án ICO nắm giữ và mức sụt giảm của tháng này so với tháng trước trong năm 2018. Nguồn: Diar

Chưa hết, đã có hơn 100.000 ETH (trị giá khoảng 10 triệu USD) đã bị thanh lý ngay giữa lần sụt giá của thị trường tiền số hồi tuần trước, và con số thực tế có thể còn cao hơn.

Danh sách các ICO được ghi nhận là đã bán ra ETH trong tuần rồi. Nguồn: Reddit
Danh sách các ICO được ghi nhận là đã bán ra ETH trong tuần rồi. Nguồn: Reddit

Điểm chung của phần lớn những ICO xả coin này đều có mức khối lượng mua bán giao dịch khá là thấp, đặc biệt là với những dự án mới gọi vốn trong năm 2018 này.

Diar từng báo cáo rằng 75% các đồng tiền điện tử mới được các sàn niêm yết trong năm nay gần như chẳng còn lưu lượng giao dịch kể từ hồi tháng 10.

Bất chấp sự sụt giảm đáng kể về giá trị lẫn hứng thú của công chúng dành cho tiền điện tử và lĩnh vực ICO, song có thể nói các nhà phát triển của những dự án vẫn còn “khá nhân từ” khi số lượng ETH bị xả chỉ mới chiếm có 22% tổng số Ether từng được kêu gọi.

Trước khi giá Ethereum bắt đầu “trượt dốc không phanh” từ tháng 10 năm nay, số lượng ETH ước tính được các ICO nắm giữ trong ví riêng là khoảng 4.651.675 đơn vị, trị giá xấp xỉ 1,7 tỉ USD vào lúc đó.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/TheNextWeb
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments