Mike Novogratz: “Bitcoin là vàng kỹ thuật số, là đồng tiền tối thượng vô cùng giá trị”

0

Trong một buổi trò chuyện với Bloomberg TV vào ngày 13/02, Mike Novogratz – Người sáng lập của ngân hàng tiền điện tử Galaxy Digital, cho rằng Bitcoin sẽ luôn giữ vị trí độc tôn trong không gian Crypto.

Mike Novogratz: “Bitcoin là vàng kĩ thuật số và là đồng tiền tối thượng”

Nói về vấn đề phát triển của tài sản kĩ thuật số, nhiều loại tài sản đang cố gắng để sánh kịp với Bitcoin về chức năng lưu trữ giá trị và ông Novogratz cho biết:

“Có 118 nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học, và chỉ có một nguyên tố là vàng… Bitcoin sẽ là đồng tiền kĩ thuật số vàng, một nơi mà bạn có thể sở hữu một loại tiền tối thượng. Đó không phải là USD, không phải Nhân dân Tệ, đó là đồng tiền tối thượng và sẽ vô cùng có giá trị.”

Ông Novogratz, dù không đề cập nhiều đến lí lẽ cho sự độc tôn của Bitcoin, vẫn khẳng định rằng nhiều Blockchain về nguyên tắc mang lại một hệ thống lớn với sự an toàn trong các giao dịch, nhưng không phải tất cả các đồng tiền điện tử cần dựa vào đặc tính an toàn tối cao như vậy.

Bitcoin, loại tài sản có giá vào khoảng 3400 đến 3600 USD hiện tại, đang loay hoay ở đáy, nhưng ông Novogratz cho rằng điều này giúp đồng coin trên có động lực để bật lên đạt được các đỉnh cao. Ông cho rằng 8000 USD là một mức giá tiềm năng vừa phải và chúng ta sẽ không sợ việc quay trở lại với một bong bóng như ngày xưa.

Nói về sự lao dốc của tiền điện tử, ông Novogratz cho rằng năm vừa qua là một năm thảm hại với việc bong bóng tiền kĩ thuật số bị vỡ.

Ông cũng cho rằng các nền tảng thiết yếu giúp các tổ chức đầu tư tham gia vào thị trường này đang dần đi vào khuôn khổ – dù cho có những trì trệ vừa qua vì lí do Chính phủ Mỹ tạm hoãn hoạt động. Các giải pháp lưu ký sắp tới từ nền tảng Bakkt của đơn vị vận hành Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) là ICE tới hoạt động kinh doanh tiền điện tử của Fidelity có thể cho thấy rằng “làn sóng đổ bộ của các tổ chức đầu tư đang tới gần,” trích phát biểu của ông Mike Novogratz.

Theo như đưa tin trước đây, các định chế tài chính truyền thống như Fidelity đang có những bước đi đầu tiên vào thị trường tiền điện tử, các cái tên kì cựu như Coinbase cũng đã giới thiệu giải pháp lưu ký cho các khách hàng là tổ chức đầu tư.

Góc nhìn của ông Novogratz được chia sẻ bởi các nhà phân tích như một trong 4 ông lớn “Big Four” KPMG, đơn vị đã cho rằng việc các tổ chức đầu tư tham gia là một bước đi cần thiết sắp tới để tạo ra niềm tin cũng như là gia tăng quy mô cho ngành công nghiệp này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments