Nhà phân tích của Bitwise: “95% đồng tiền điện tử là vô dụng, đây sẽ là bong bóng dotcom tiếp theo”

0

Matt Hougan – Nhà phân tích thị trường của Bitwise Asset Management, cho rằng thị trường tiền điện tử nên được thanh lọc càng sớm càng tốt, ông hi vọng mùa đồng Crypto sẽ loại bỏ những đồng tiền vô giá trị đang tồn tại, giống như trong thời kỳ bong bóng dot-com.

“Đây sẽ là bong bóng dotcom tiếp theo, 95% đồng tiền điện tử là vô dụng”

95% số tiền điện tử là vô dụng

Phát biểu trên podcast Masters in Business do Barry Ritholtz tổ chức, người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu của Bitwise đã đưa ra những tương đồng nổi bật giữa ngành công nghiệp tiền điện tử ngày nay và kỷ nguyên dot-com vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000.

“Tôi nghĩ rằng những tương đồng là chính xác. Tôi nghĩ tiền điện tử là bong bóng dotcom tiếp theo. Nhưng hãy nhớ rằng, bong bóng dotcom đã tạo ra pet.com nhưng cũng tạo ra Amazon.”

Nhận xét về tương lai của ngành công nghiệp này, Hougan tuyên bố:

Hiện tại có 2.000 loại tiền điện tử ngoài kia, 95% trong số chúng là vô dụng và sẽ chết một cái chết đau đớn. Càng sớm thì càng tốt thôi.

Tuy nhiên, Hougan không hy vọng cuộc thanh trừng này sẽ là hồi chuông báo tử cho ngành công nghiệp đang phát triển. Thay vào đó, vị chuyên viên này hy vọng việc loại bỏ những thành phần thừa thãi sẽ bắt đầu sự xuất hiện của các loại tiền điện tử hữu ích hơn.

Có rất nhiều nhà bình luận trong thị trường tiền điện tử ngày nay đồng ý với ý kiến ​​rằng nhiều loại đồng coin thực sự là vô giá trị. Niềm tin này đã dẫn đến việc phổ biến thuật ngữ trực tuyến shitcoin để gọi những đồng coin có ít hoặc không có giá trị kinh tế.

Hougan cũng không phải là người đầu tiên bình luận về sự tương đồng giữa tiền điện tử và những ngày đầu của Internet. Nếu lịch sử lặp lại dưới dạng sự cố về tiền điện tử, có chăng các dự án còn sót lại sẽ trở thành những gã khổng lồ như Amazon, Google, v.v.?

Chuỗi giá trị của tiền điện tử vẫn phải tính bằng năm

Trong cuộc phỏng vấn, Hougan cũng nhấn mạnh điểm độc đáo của tiền điện tử nằm ở cốt lõi của công nghệ phi tập trung; khả năng thực hiện các giao dịch mà không yêu cầu một bên trung gian. Theo Hougan, các ứng dụng trong thế giới thực của khả năng này sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với “chi phí niềm tin.”

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng chúng ta vẫn còn ở những ngày đầu với rất nhiều công việc vẫn cần phải làm trước khi tiền điện tử có thể đạt được tiềm năng đầy đủ của chúng.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments