Dịch vụ lưu ký Bitcoin của ông lớn Fidelity sẽ ra mắt vào tháng 03/2019

0

Sau khi lên tiếng chính thức tham gia vào thị trường tiền điện tử vào tháng 10/2018, công ty đầu tư khổng lồ Fidelity cuối cùng cũng đi nước cờ tiếp theo, ấn định ngày triển khai dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Dịch vụ lưu ký Bitcoin của ông lớn Fidelity chỉ còn vài tuần nữa sẽ ra mắt

Fidelity triển khai dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Như chúng tôi đã đề cập, đây là bước tiếp theo trong kế hoạch công ty đã bắt đầu từ tháng 10.2018, thời điểm Fidelity tuyên bố ra mắt tổ chức mới, Fidelity Digital Asset Services.

Được biết, Fidelity Digital Asset Services sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tài sản số, nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tổ chức như quỹ phòng hộ, văn phòng gia đình và bên thứ ba trung gian; đặc biệt không mở cửa cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Cũng theo thông cáo báo chí từ Fidelity, thời gian dự định ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử lấy Bitcoin làm chủ đạo của công ty sẽ rơi vào khoảng tháng 03.2019 tới đây.

Fidelity cho biết:

“Hiện tại chúng tôi đang phục vụ nhóm khách hàng đủ điều kiện đầu tiên đồng thời tiếp tục xây dựng các giải pháp ban đầu.

Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ phục vụ rộng rãi hơn và ưu tiên các khách hàng tiềm năng có nhu cầu, quyền tài phán và các yếu tố khác.”

Trong khi các tổ chức tài chính truyền thống như Fidelity chỉ vừa bắt đầu bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử, các công ty lớn khác như sàn giao dịch Bitcoin và dịch vụ ví tiền điện tử Coinbase từ lâu đã cho ra đời giải pháp lưu ký riêng, Coinbase Custody.

Kỳ vọng thị trường giá tăng

Như vậy, sự kiện ra mắt dịch vụ Bitcoin mới của Fidelity hiện đang là tin tức đáng chú ý nhất đối với kỳ vọng thị trường tiền điện tử sẽ phục hồi sau một năm 2018 đầy khó khăn.

Song, tiền điện tử rõ ràng đã không chỉ dừng lại ở biến động giá, ở lợi nhuận.

Nguồn: CoinMarketCap.
Nguồn: CoinMarketCap.

Động thái này của Fidelity, một trong số những tổ chức tài chính lớn trên toàn cầu, cùng nhiều ông lớn khác chỉ là bước đệm chứng minh 2019 là năm Bitcoin và tiền điện tử bước vào thế giới đầu tư chính thống như một lớp tài sản mới.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments