Bất chấp giá giảm không phanh, Mike Novogratz vẫn tin tưởng vào Bitcoin

0

Mike Novogratz – Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, không hề lo lắng trước sự suy thoái của thị trường tiền điện tử trong thời gian vừa qua, ông còn cho rằng Bitcoin là “vàng kỹ thuật số” và sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Mặc cho giá giảm, Mike Novogratz vẫn tin tưởng vào Bitcoin

Novogratz thừa nhận ông đã mất rất nhiều tiền trong giai đoạn đi xuống của năm 2018, nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến tầm nhìn lâu dài của vị CEO rằng đây là thời kì của cách mạng tiền điện tử.

Theo CCN, Galaxy Digital từng mất 136 triệu USD trong 9 tháng đầu năm của 2018 vì sự lao dốc của Ether, XRPBitcoin. Dù vậy, Novogratz vẫn rất tự tin vào sự trở lại, đặc biệt là với BTC.

Nội dung chính

“Vàng kĩ thuật số”

“Tôi có niềm tin rằng Bitcoin sẽ trở thành vàng kĩ thuật số”, đó là những gì ông Novogratz nói với Bloomberg. “Điều này có nghĩa nó sẽ là đồng coin duy nhất có thể hợp pháp hoạt động theo mô hình kim tự tháp như những gì mà vàng đã làm.”

Novogratz nói rằng Bitcoin và vàng có những điểm chung đó là nguồn cung giới hạn. “Tất cả lượng vàng từng được đào trong lịch sử sẽ đủ lắp đầy một bể bơi Olympic. Và hồ bơi đó không phải là có giá trị 8000 tỉ USD mà là do bản thân chúng ta tự đánh giá nó như vậy.

Ông Novogratz nói những người phản đối và hả hê với sự đi xuống của thị trường hiện tại nên nhận ra một điều rằng sự chấp nhận một đồng tiền mới cần có thời gian. Và những khó khăn ban đầu không có nghĩa là một sự sụp đổ hoàn toàn.

“Cách mạng không diễn ra chỉ trong vòng một đêm,” ông Novogratz khẳng định.

“Thị trường vĩ mô đang căng phồng”

Cựu nhân viên và giám đốc quản lí quỹ của Goldman Sachs nói rằng ông chưa bao giờ chứng kiến một hiện tượng tài chính nào như tiền điện tử, điều đã khiến ông rời khỏi hình thức đầu tư ngân hàng truyền thống để tham gia vào thị trường mới mẻ này.

“Với tôi, tiền điện tử rất thú vị. Tôi chưa từng thấy thứ nào lên theo một biểu đồ parabol dạng log trước đó. Đối với tôi, đây là biểu đồ điên rồ nhất tôi từng gặp.”

Bitcoin sẽ chạm mức cao kỉ lục trong năm 2019

Mike Novogratz và các nhà truyền bá tiền điện tử khác luôn nói rằng 2019 sẽ là một cột mốc mới với sự tham gia của các tổ chức đầu tư. Theo đó, ông dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ chạm mức cao kỉ lục trong năm 2019.

“Trước cuối quý 1 của năm 2019, chúng ta sẽ vượt 10000 USD. Sau đó, chúng ta sẽ quay trở lại mức kỉ lục 20000 USD và cao hơn thế nữa.”

Những nhà đầu tư thông thái

Mùa hè qua, ngành công nghiệp này phần nào được tín nhiệm nhiều hơn khi mà các trường đại học danh tiếng như Harvard, Yale và Stanford tuyên bố họ đã đầu tư vào tiền điện tử.

Đây được coi là một dấu hiệu không chính xác cho tin tưởng của các tổ chức vào tiền điện tử như là một công cụ đầu tư. Điều này là do các tổ chức có xu hướng theo chân nhau và theo các nhà phân tích điều này sẽ kích hoạt các phản ứng theo chuỗi của các tổ chức đầu tư lớn.

Việc David Swensen (giám đốc đầu tư của Yale) vừa rót vốn vào Bitcoin, với danh tiếng và các khoản trao tặng của ông, có thể sẽ nói cho bạn vài điều,” Novogratz cho biết. “Một số những người thông minh nhất trong giới đầu tư đang cho rằng đây là một hình thức lưu trữ giá trị tốt.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments