Đại học lâu đời nhất Hoa Kỳ Yale đã đầu tư vào hai quỹ tiền điện tử

0

Yale (Yale University) – một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, đã đầu tư vào hai quỹ tiền điện tử, đánh dấu sự gia nhập sâu vào thị trường mới nổi này.

Ngay cả Đại học Yale cũng đầu tư vào cryptocurrency, còn chờ gì nữa?

Nội dung chính

Khoản đầu tư của đại học Yale mở màn cuộc chơi cryptocurrency

Theo Bloomberg, Ivy League thuộc đại học Yale, ngôi trường lớn thứ hai trong ngành giáo dục phổ thông, đã đầu tư vào Paradigm – quỹ cryptocurrency được sáng lập bởi đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam, và cựu đối tác Sequoia Capital, Matt Huang, cùng với chuyên gia phân tích tại Pantera Capital, Charles Noyes.

Tính luôn cả khoản đầu tư của Yale, Paradigm đã huy động được 400 triệu USD để đầu tư vào không gian cryptocurrency. Số tiền huy động đã đưa quỹ này lọt top những quỹ đầu tư lớn nhất, bao gồm Pantera, Polychain Capital và Andreessen Horowitz (a16z).

Ở một diễn diến khác, David Swenson – “Warren Buffet” của Yale – đã đầu tư tiền tài trợ của đại học này vào Andreessen Horowitz (a16z) – quỹ cryptocurrency ra mắt hồi tháng 6.2018, sở hữu khoảng 300 triệu USD.

Vào thời điểm đó, phát ngôn viên quỹ Andreessen Horowitzcho biết:

“Chúng tôi dự định đầu tư bền bỉ, bất chấp tình hình thị trường. Nếu xảy ra thêm một “thời kỳ tê liệt crypto” nữa thì cũng chỉ càng thúc đẩy chúng tôi đổ tiền vào mạnh tay hơn mà thôi.”

Khối tài sản Yale lớn thế nào?

Tài sản của Yale hiện ở mức 29.4 tỷ USD, một mức cao kỷ lục theo sau 12.3% tài sản tăng thêm trong năm tài chính kết thúc vào ngày 30.6.2018. Khoảng 60% trong số này được chuyển hướng đầu tư thay thế.

Theo tờ Yale Daily News, trong thập kỷ qua, tài sản của trường này đã trở lại mức tăng trung bình 7.4%, đây là một mức lãi suất khá lớn, vượt qua mức 5.5% trước đó của trường.

Yale thúc đẩy các tổ chức mua vào cryptocurrency

Đầu năm nay, John Lore, nhà sáng lập Capital Fund Law Group, cho biết:

“Các tổ chức học thuật đã bắt đầu đầu tư vào cryptocurrency trên cơ sở hạn chế vì lý do chiến lược.”

Không rõ số vốn Yale rót vào Paradigm và Andreessen Horowitz là bao nhiêu nhưng số tiền có thể không quan trọng. Quan trọng là cryptocurrency ít nhất cũng đã gây được sự chú ý từ các tổ chức lớn.

Vào tháng 4.2018, Ari Paul, giám đốc đầu tư tại quỹ đầu tư BlockTower Capital kiêm cựu giám đốc thẩm định đầu tư tại Đại học Chicago, chia sẻ:

“Đây là chuyện không thể tránh khỏi, các khoản tiền tài trợ từ các tổ chức học thuật sẽ đổ vào không gian tài cryptocurrency nhiều hơn. Hơn nữa, điều này còn là động lực thúc đẩy các tổ chức khác vững tin để nối bước.”

Ari Paul nhận định:

“Chúng ta đang trong thị trường giá giảm cho đến khi những người mua mới xuất hiện. Ngay cả khi một số tiền nhỏ được hợp pháp hóa đầu tư. Nếu điều đó xảy ra, mọi cơ quan đều nghĩ: Ồ, Yale đã bắt đầu làm. Vậy chúng ta cũng hành động thôi.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu/CCN
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments