Altcoin bắt đầu “Dump”, Bitcoin đã sẵn sàng cho một đà tăng lớn?

0

Quay trở lại từ năm 2017, Bitcoin (BTC) luôn được xem là “đầu tàu” của toàn bộ thị trường, mọi động thái của đồng tiền điện tử này đều ảnh hưởng đến các altcoin khác. Tuy nhiên, cũng có đôi lúc thị trường lại xuất hiện những quan hệ đối lập khi mà các altcoin giảm trước còn BTC lại có bước tăng mạnh sau đó.

Bitcoin đã sẵn sàng cho một đà tăng lớn

Altcoin đang có dấu hiệu chậm lại

Một điều tương tự có thể sẽ lại diễn ra khi mà Bitcoin đang ổn định trên ngưỡng 5.200 USD nhưng những người “anh em” của mình đang có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Hệ quả là chỉ số thống trị của Bitcoin trong thị trường đã tăng lên mức 51,3% chỉ trong vòng 1 hay 2 tuần gần đây.

Thị trường hôm nay đỏ đục khi mà các altcoin bắt đầu lao dốc. Tổng lượng vốn hóa của thị trường đã giảm xuống dưới mức 180 tỉ USD sau khi chạm mức cao kỉ lục mới của năm 2019 là gần 186 tỉ USD trong ngày hôm qua. Thị trường giảm gần 5 tỉ USD trong vòng 24 giờ và con số đó không ngừng tăng lên trong ngày giao dịch hôm nay tại Châu Á.

Những đồng coin rớt giá thê thảm nhất hôm nay là Binance Coin, Cardano, Bitcoin SV, NEO, ETCDogecoin, mất hơn 7% giá trị trong ngày. LitecoinBitcoin Cash, hai cái tên tăng mạnh trong tháng 4, cũng đã có dấu hiệu nguội dần với mức giảm 6% trong ngày.

Kể cả 3 altcoin mới được niêm yết hôm nay trên Coinbase Pro cũng đang giảm. EOS hiện giảm 2% xuống mức 5,4 USD. Maker giảm 7% xuống còn 707 USD và Augur giảm 6% xuống mức 20,4 USD. Coinbase không còn là cái nôi cho các đồng coin tăng giá mạnh và thông báo niêm yết gần đây thậm chí còn có hiệu ứng ngược lại.

Thị trường đang có dấu hiệu giảm nhiệt và altcoin là những đối tượng bị ảnh hưởng đầu tiên. Điều này có thể là dấu hiệu của việc dòng vốn của trader đang chuyển dịch dần về Bitcoin và BTC có thể đang chuẩn bị cho một đợt tăng mạnh. 2 năm trước động thái như kiểu này đã xuất hiện và chứng kiến bước nhảy vọt của Bitcoin nhưng với bối cảnh nhiều stablecoin hiện tại của thị trường thì có vẻ đây vẫn chưa phải là lập luận hợp lí.

Bối cảnh Bitcoin tăng mạnh càng gần khi mà BTC đang tiếp cận mức kháng cự quan trọng là MA 50 tuần, hiện vào khoảng 5600 USD. Trong 24 giờ vừa qua BTC đã chạm mốc 5300 USD 2 lần trước khi quay về mức hỗ trợ hiện tại là 5200 USD.

Một số phân tích khác cũng dự đoán rằng việc điều chỉnh là không thể tránh khỏi với viễn cảnh Bitcoin quay về ngưỡng 4000 USD. Bối cảnh xấu nhất là đồng coin này có thể giảm sâu xuống dưới mức 4000 USD. Nếu điều này xảy ra, những nỗ lực trong cả năm của các altcoin sẽ gần như tan biến. Dù vậy, đó cũng là một cơ hội tốt để tích lũy coin chờ đợi một đợt tăng mạnh tiếp theo.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/EthereumWorldNews
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar