Bitcoin đã kết thúc giai đoạn lập đáy, đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư?

0

Năm 2018 là một năm đầy biến động với Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Giá cả giảm mạnh trong suốt cả năm, vốn hóa thị trường mất hơn 700 tỷ USD, Bitcoin đã mất khoảng 75% giá trị so với mức đỉnh điểm đầu năm 2018. Với mức giá thấp như vậy, nhiều người cho rằng đây có thể chính là đáy của thị trường.

Bitcoin đã kết thúc giai đoạn lập đáy?

Nội dung chính

Chúng ta đã đến được đó chưa?

Nhìn lại đầu năm 2018, Bitcoin đã đạt giá trị 20.000 USD, cao nhất trong lịch sử tiền điện tử. Đồng tiền kỹ thuật số đã ở đỉnh điểm của đợt tăng giá chưa từng có trải dài khắp thị trường. Vào thời điểm đó, mức vốn hóa thị trường đã lên đến 800 tỷ USD.

Còn bây giờ, giá Bitcoin hiện tại hoàn toàn ngược lại, rơi xuống thấp hơn 4.000 USD, đánh dấu sự sụt giảm gần 80%.

Biểu đồ giá Bitcoin

Thị trường tiền điện tử hiện tại đã thu hẹp đi nhiều lần, chỉ 134 tỷ USD so với mức vốn hóa khổng lồ 800 tỷ USD.

Quá trình downtrend hiện tại của Bitcoin được cho là đã kéo dài lâu nhất lịch sử, lâu hơn cả giai đoạn tháng 12/2013 cho đến tháng 1/2015.

Mặc dù vậy, với mức giá cả như hiện tại, nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp, bao gồm cả quỹ phòng hộ của ông Mike Novogratz và CEO của Digital Currency Group – ông Barry Silbert, đều cho rằng giai đoạn lập đáy đang dần kết thúc.

“Lập đáy” – ý nghĩa quan trọng đối với Bitcoin

Kết quả quá trình phân tích đáy thị trường trong giai đoạn downtrend cho thấy đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư, khi mà giá cả đang ở mức thấp nhất. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi: “Có cách nào để đạt lợi nhuận tối ưu với rủi ro lỗ thấp nhất?” Phân tích xu hướng thị trường là thứ đặc biệt quan trọng khi giao dịch CFD hay bất kỳ sản phẩm đòn bẩy nào.

Tuy nhiên việc tìm ra điểm đáy là một công việc không dễ dàng. Cả Novogratz và Silbert cũng từng tuyên bố thị trường đã chạm đáy nhưng rõ ràng cho đến hiện tại, tuyên bố đó không hề có giá trị.

Thực tế hiển nhiên sự sụp đổ so với đỉnh điểm cuối năm 2017

Như đã nêu ở trên, Bitcoin đã rớt giá gần 80% so với đỉnh điểm mọi thời đại vào cuối năm 2017. Tuy nhiên đây chưa phải là lần sụt giảm lớn nhất của tiền điện tử. Vào tháng 11/2011, Bitcoin đã mất 94% giá trị.

Ngày 19/11/2013, trong vòng chưa đầy 1 ngày, Bitcoin đã giảm đi một nửa giá trị. Giữa năm 2013 và 2015, Bitcoin đã mất 87% giá trị.

Mặc dù vậy, thực tế cho thấy sau mỗi lần Bitcoin chạm đáy, đồng tiền này lại trỗi dậy với mức giá cao hơn so với bất kỳ giai đoạn lịch sử nào trước đó. Dù lịch sử đã từng có những con số ấn tượng, nhưng đợt tăng trưởng giá sắp tới được kỳ vọng vượt qua mức đỉnh điểm 20.000 USD.

Khối lượng giao dịch

Khối lượng là một chỉ số quan trong để định hình đáy Bitcoin. Theo như một báo cáo vào đầu tuần này của Bitcoinist, Bitcoin đã thoát ra khỏi mức giá 3.500 USD. Khối lượng dịch đã tăng trưởng một cách ấn tượng và đây là phiên giao dịch lớn nhất của năm 2019.

Đây được cho là sự gia tăng đột biến trong khối lượng giao dịch USD trên LocalBitcoins. Volume đã tăng gấp 4 lần vào ngày 16/02 với 31,5 triệu USD được giao dịch trên nền tảng.

Cộng đồng tiền điện tử bắt đầu nóng lên

Một trong những lý do khiến tâm lý thị trường thay đổi là vì sự góp mặt ngày càng đồng của các tổ chức truyền thống có uy tín và được công nhận rộng khắp.

Giải pháp lưu ký Bitcoin của Fidelity được lên lịch ra mắt vào tháng 3 tới. Ngoài ra, Bakkt – nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số thuộc sở hữu của nhà điều hành Sàn giao dịch chứng khoán New York, cũng đang dần có thể ra mắt hợp pháp.

Công ty đầu tư nổi tiếng Cambridge Associates cho biết hiện tại là giai đoạn cao điểm để các nhà đầu tư xem xét đến thị trường tiền điện tử. Đồng thời, các quỹ lương hưu công đầu tiên của Hoa Kỳ cũng đầu tư 40 triệu USD vào một quỹ tiền điện tử.

Dĩ nhiên, nắm bắt điểm đáy chỉ là một trong những cách để giao dịch thành công. Bạn luôn có thể chờ đợi và tìm kiếm các chỉ số mạnh mẽ hơn để công nhận xu hướng thị trường theo hướng tích cực.

Cuối cùng, điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi Bitcoin đang trong quá trình lập đáy, thì cũng không đồng nghĩa với việc đó là tiền đề cho một cú hích giá chắc chắn xảy ra. Thị trường thực tế không cần phải chạy theo các khuôn mẫu quá khứ. Một vài trader cũng cảnh báo rằng, có thể sẽ mất vài năm để trị trường có đủ chất xúc tác tạo ra phản ứng uptrend. Dù thế nào đi nữa, tình hình hiện tại vẫn tạo ra cơ hội cho các nhà giao dịch theo đuổi lợi nhuận, vừa giao dịch các loại hình khác như hàng hóa hay forex, vừa tích lũy Bitcoin chuẩn bị cho thị trường đang uptrend rõ rệt.

Thực tế, không phải toàn bộ các nhà phân tích cho rằng thị trường gấu đã kết thúc. Theo David Grossman từ Evolve Markets: “Việc chạm mức 3.100 như mong đợi chưa hẳn có thể thấy, sự gia tăng các đơn đặt mua ở mức 3.000 có thể tạo ra một đợt tăng giá ngắn hạn nhằm tạo ra một điểm đột phá thu thập thanh khoản rồi tiếp tục xu hướng giảm”.

Tone Vays, một nhà tư vấn và nhà giao dịch phái sinh, người thường xuyên đăng tải các chương trình Trading Bitcoin trên trang mạng Youtube, tin rằng Bitcoin vẫn chưa chạm được đáy thị trường và cũng chưa có bất kỳ đợt tăng nào vượt qua mức thấp nhất vào tháng 12 /2018, khi Bitcoin đạt khoảng 4.500 – 5.100 là thời điểm tốt nhất để bán ra trước khi thị trường lại hạ giá vào cuối năm nay.

Tyler Jenks tại Lucid Investments, người tiên phong của chiến lược kỹ thuật “Hyperwave” và là khán giả thường trực của kênh Trading Bitcoin của Tone Vays, đang đưa ra dự đoán Bitcoin sẽ nhắm mục tiêu đến 1.000 USD với khung thời gian kết thúc mở dựa trên chiến lược Hyperwave của mình.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments