Chuỗi rạp phim lớn nhất thế giới AMC muốn phát hành tiền điện tử riêng

0

AMC muốn phát hành tiền điện tử riêng

Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất nước Mỹ AMC Entertainment đang rất hào hứng với công nghệ blockchain, đến mức CEO của công ty đang cân nhắc phát hành tiền điện tử của riêng mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm 20/10, CEO AMC, ông Adam Aron đã nói về tham vọng tiền điện tử của công ty. Mặc dù chưa chắc chắn, nhưng ông đã tiết lộ một số thông tin cụ thể.

“Chúng tôi đã gây ồn ào trong vài tháng qua về việc trở nên quá hiếu động trong tiền điện tử.”

Sau đó, Aron đã đề cập tới khả năng AMC sẽ phát hành tiền điện tử của riêng mình, nói rằng, “Có rất nhiều lý do tại sao AMC có thể là nhà phát hành tiền điện tử thành công, cũng như người mua lại tiền điện tử”. Ông nói thêm rằng đây chỉ là một trong số nửa tá ý tưởng mà công ty đang thực hiện vào lúc này.

AMC ngày càng hướng tới tương lai liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 8, công ty tuyên bố sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin cho vé xem phim vào cuối năm nay.

Một tháng sau, gã khổng lồ rạp chiếu phim đã mở rộng các tùy chọn thanh toán tiền điện tử để bao gồm Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH). Vào thời điểm đó, Aron cho biết khán giả muốn sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán cho vé và ưu đãi của họ tại các rạp chiếu AMC.

Vào đầu tháng 10, AMC đã bổ sung thêm Dogecoin (DOGE) vào danh sách các tùy chọn thanh toán tiền điện tử sau một cuộc khảo sát trên Twitter do Aron tổ chức, vốn có kết quả 68% ủng hộ DOGE từ hơn 140.000 người tham gia.

Vào ngày 6 tháng 10, công ty đã công bố thẻ quà tặng kỹ thuật số, thứ có thể được mua bằng tiền điện tử và đổi lấy vé và mua thẻ điện tử AMC.

Việc một công ty đại chúng ở Mỹ muốn phát hành token không phải là điều dễ dàng do các rào cản pháp lý. Ông lớn mạng xã hội Facebook đã gặp vô vàn khó khăn với kế hoạch phát hành tiền điện tử của mình trước sự giám sát quy định gia tăng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments