Chuỗi rạp phim AMC chấp nhận thanh toán thêm Ether, Litecoin và Bitcoin Cash

0

Chuỗi rạp phim lớn nhất nước Mỹ chấp nhận thanh toán Bitcoin

Không chỉ Bitcoin (BTC), nhà điều hành chuỗi rạp chiếu phim lớn AMC Entertainment sẽ chấp nhận thanh toán cho vé xem phim bằng một số loại tiền điện tử khác vào cuối năm 2021.

Thông báo tin tức vào ngày 16/9 trên Twitter, Adam Aron, CEO của AMC Entertainment, đã công bố kế hoạch chấp nhận thêm ba loại tiền điện tử khác là Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, AMC ban đầu tiết lộ rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán vé xem phim trực tuyến bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

Vào thời điểm đó, Aron cho biết những người xem phim háo hức sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho vé và ưu đãi tại các rạp AMC trên khắp nước Mỹ.

CEO AMC cũng nói rằng công ty đang gấp rút hoàn thiện các phương thức cần thiết để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Tương tự như thông báo chấp nhận BTC vào tháng 8, tweet mới của Aron đã vướng phải sự chỉ trích của những người hâm mộ Dogecoin (DOGE), vì công ty của ông đã không đưa đồng “meme coin” phổ biến này vào danh sách tuỳ chọn thanh toán.

Động thái áp dụng tiền điện tử của AMC là phù hợp với xu hướng hỗ trợ thanh toán tiền điện tử đang phát triển của các nhà bán lẻ nổi bật trên khắp Hoa Kỳ.

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh doan thu của AMC đang hồi sinh sau năm 2020 đầy khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trong năm 2020, AMC đã chứng kiến doanh thu giảm dần, khi quý 2/2020 chỉ ghi nhận 18,9 triệu USD. Trong quý 2 năm 2021, nhà điều hành rạp phim đã đạt doanh thu 444 triệu USD.

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu của công ty cũng tăng mạnh. Thật vậy, AMC nằm trong số các cổ phiếu được nhóm r/Wallstreetbets trên Reddit đẩy giá mạnh mẽ hồi đầu năm nay.

Tính đến thời điểm viết bài, cổ phiếu của AMC đã tăng hơn 2.200% kể từ đầu năm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments