Khảo sát: 27% ủng hộ Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp ở Mỹ

0

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất hai năm ở 14.273 USD khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dần đi đến hồi kết

Một cuộc khảo sát mới cho thấy 27% cư dân Mỹ ủng hộ chính phủ công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Theo kết quả khảo sát từ công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu YouGov, 10% người được hỏi “ủng hộ mạnh mẽ” ý tưởng Mỹ nên công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp và 16% “phần nào ủng hộ” đồng tiền này.

Với 4.912 người Mỹ tham gia khảo sát, kết quả chỉ ra rằng số lượng người thuộc Đảng Dân chủ ủng hộ đề xuất này nhiều hơn so với Đảng Cộng hoà. Khoảng 29% đảng viên Đảng Dân chủ nói rằng họ ủng hộ mạnh mẽ hoặc phần nào ủng hộ việc công nhận BTC là tiền tệ hợp pháp, trong khi con số này của Đảng Cộng hoà là 26%.

Đúng như kỳ vọng, số lượng người trẻ ủng hộ là đông đảo hơn. Những người được hỏi ở độ tuổi 25-34 rất ủng hộ hợp pháp hoá BTC, chiếm 44%. Nhưng phần lớn thế hệ baby boomer (những người ở độ tuổi từ 57-75) phản đối mạnh mẽ ý tưởng này (43%), chỉ có 11% trong số này ủng hộ đề xuất.

Dữ liệu cho thấy thu nhập có ảnh hưởng đáng kể đến thái độ của mỗi cá nhân liên quan đến tiền điện tử, với những người được hỏi kiếm được hơn 80.000 USD hàng năm có khả năng ủng hộ Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp, cao gấp đôi (21%) so với những người kiếm được ít hơn 40.000 USD (11%).

Những người tham gia khảo sát kiếm được ít hơn 40.000 USD cũng là nhóm phản đối mạnh mẽ nhất ý tưởng này.

Cuộc thăm dò của YouGov được thực hiện trong bối cảnh El Salvador chính thức công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp vào ngày 7/9.

Được đề xuất bởi Tổng thống Nayib Bukele, luật Bitcoin mới của El Salvador đã được quốc hội nước này thông qua vào tháng 6 bất chấp sự phản đối kịch liệt từ cộng đồng quốc tế và 70% người dân Salvador, theo kết quả từ một cuộc khảo sát đầu tháng 9.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments