El Salvador mua 200 BTC đầu tiên khi luật hợp pháp hoá Bitcoin chuẩn bị có hiệu lực

0

Tổng thống El Salvador muốn đào Bitcoin bằng năng lượng từ núi lửa

El Salvador đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Bất chấp sự phản đối của người dân địa phương, chính phủ nước này tin rằng tiền điện tử sẽ mang lại lợi ích tích cực cho nền kinh tế và xã hội.

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, hôm 6/9 xác nhận rằng chính phủ của ông đã mua 200 Bitcoin (BTC) đầu tiên trước khi luật mới có hiệu lực vào ngày 7/9 để biến tiền điện tử thành tiền tệ hợp pháp.

“Các nhà môi giới của chúng tôi sẽ mua nhiều hơn khi thời hạn đến gần,” Bukele viết trên Twitter, đề cập đến ngày luật BTC chính thức có hiệu lực vào 7/9.

Giao dịch mua BTC này nằm trong quỹ Bitcoin trị giá 150 triệu USD mới được Quốc hội El Salvador thông qua vào tuần trước. Quỹ sẽ được sử dụng để tạo điều kiện chuyển đổi từ BTC sang đô la Mỹ trước khi luật mới được thực thi. Theo giá hiện tại, số BTC này chỉ có giá trị hơn 10,36 triệu USD.

Vào tháng 6 năm nay, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới tuyên bố sẽ công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Mặc dù quyết định này đã được cộng đồng Bitcoin hưởng ứng tích cực, nhưng vấp phải chỉ trích từ Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, nơi cho rằng chiến lược mới của El Salvador không phải là một ý tưởng hay. Ngoài ra, rất nhiều người dân El Salvador , đặc biệt là những người về hưu, trên khắp đất nước đã xuống đường để biểu tình phản đối Luật Bitcoin mới.

Điều đáng ngạc nhiên là, Bank of America gần đây đã chỉ ra những lợi ích tiềm năng của việc chấp nhận Bitcoin của El Salvador. Trong một báo cáo được công bố vào tháng 7, ngân hàng cho biết việc chấp nhận BTC của quốc gia này có thể hợp lý hóa lượng kiều hối, thúc đẩy số hóa tài chính, cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng và mở cửa đất nước cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Luật Bitcoin mới mang lại cho người dân Salvador khả năng giữ Bitcoin như một phần của chiến lược đầu tư dài hạn hoặc quy đổi ra tiền mặt tại hơn 200 máy ATM được lắp đặt trên toàn quốc. Nước này cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ ví Bitcoin do nhà nước phát hành, có tên là Chivo. Ví Chivo sẽ có máy ATM riêng cho phép công dân rút tiền mặt 24/24 không mất phí.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments