Bank of America: Chấp nhận Bitcoin mang lại rất nhiều lợi ích cho El Salvador

0

Bank of America xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống thanh toán dựa trên Ripple

Bank of America, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất nước Mỹ, tin rằng El Salvador có thể có được rất nhiều lơi ích nhờ việc chấp nhận Bitcoin.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích tại ngân hàng này cho biết quyết định công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp của El Salvador có thể hợp lý hóa việc chuyển tiền, thúc đẩy số hóa tài chính, cung cấp cho người tiêu dùng sự lựa chọn tốt hơn và mở cửa đất nước đối với các công ty Mỹ và các công ty khai thác tiền điện tử.

Bank of America lưu ý rằng kiều hối chiếm 24% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador, nhưng một phần lớn trong số đó được tính vào phí giao dịch.

“Sử dụng Bitcoin để chuyển tiền có thể giảm chi phí giao dịch so với các kênh chuyển tiền truyền thống,” báo cáo cho biết. “Ý tưởng là Bitcoin có thể được sử dụng làm trung gian cho việc chuyển tiền xuyên biên giới, để người gửi chuyển đổi đô la sang Bitcoin và sau đó người nhận sẽ chuyển đổi lại thành đô la trong nước.”

Vào tháng 6 năm nay, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp, qua đó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang dòng chính thống của tiền kỹ thuật số. Quyết định tích hợp BTC vào hệ thống tài chính của quốc gia của El Salvador đã vấp phải sự chỉ trích của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ủy ban Kinh tế của Liên hợp quốc về Châu Mỹ Latinh và Caribe. Trong khi đó, JPMorgan Chase tin rằng sự mở cửa của El Salvador đối với Bitcoin có thể gây thêm áp lực lên khả năng phục vụ như một phương tiện trao đổi vốn đã hạn chế của mạng lưới.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, một nửa số người Salvador nghi ngờ về việc sử dụng BTC như một loại tiền tệ. Những người chọn sử dụng BTC cho các giao dịch có thể sử dụng ví Bitcoin Chivo được nhà nước hỗ trợ và rất nhiều lựa chọn khác.

Kể từ khi El Salvador công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, một số quốc gia Mỹ Latinh khác đã ám chỉ việc tạo ra các loại tiền điện tử riêng. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có quốc gia nào tiếp bước El Salvador.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments