Người dân El Salvador hoài nghi về việc công nhận Bitcoin

0

El Salvador: Các công ty chuyển tiền do dự trong việc hỗ trợ Bitcoin

Cuộc khảo sát của một trường đại học tại El Salvador cho thấy nhiều người dân nước này không hiểu về tiền điện tử và nghi ngờ việc chính phủ công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp.

Theo Business Insider, Disruptivia – tạp chí khoa học và công nghệ – liên kết với Đại học Francisco Gavidia – để tổ chức cuộc thăm dò ý kiến 1.233 người trên toàn lãnh thổ El Salvador từ ngày 1-4/7.

Kết quả khảo sát cho thấy 54% số người được hỏi đánh giá việc hợp pháp hóa Bitcoin là “không đúng chút nào”, trong khi 24% coi quyết định này “tương đối phù hợp”. Chỉ 6,5% số cho rằng việc sử dụng Bitcoin rộng rãi là “rất đúng đắn”.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy nhiều người El Salvador không hiểu gì về tiền mã hóa. Có tới 46%% người được hỏi thừa nhận họ không biết gì về Bitcoin.

Khi được hỏi biết gì về Bitcoin, chỉ 4,9% nói họ biết rất nhiều về đồng mã hóa phổ biến nhất thế giới. Khoảng 18,2% xác định chính xác mức giá hiện tại của Bitcoin. Hơn 48% cho biết họ có một chút thông tin về loại tiền mã hóa này.

Ngày 9/6, với số phiếu tán thành 62/84, Quốc hội El Salvador thông qua đề xuất công nhận Bitcoin là tiền hợp pháp của Tổng thống Nayib Bukele.

Ông Bukele cho biết chính phủ sẽ tặng số Bitcoin trị giá 30 USD cho mỗi công dân trưởng thành. Để đủ điều kiện nhận Bitcoin, người dân ở đất nước Trung Mỹ sẽ phải tải ứng dụng ví điện tử Bitcoin do chính phủ phát hành.

Yahoo Finance ước tính với tổng dân số 6,5 triệu người, chính phủ El Salvador sẽ phải phát hành số Bitcoin trị giá 195 triệu USD trên khắp cả nước.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Zingnews
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments