Walmart lắp 200 máy ATM Bitcoin, dự kiến tổng cộng lên tới 8.000 chiếc trên khắp nước Mỹ

0

Mặc cho thị trường suy thoái, ATM Bitcoin vẫn tiếp tục nở rộ

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart đã hợp tác với công ty máy ATM tiền điện tử Coinstar và sàn giao dịch CoinMe để lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin tại các cửa hàng của mình trên khắp nước Mỹ.

Mặc dù lần thử nghiệm này chỉ bao gồm 200 ATM, nhưng Walmart có kế hoạch lắp đặt lên tới 8.000 chiếc trên toàn quốc, theo Bloomberg.

Theo Coin ATM Radar, hiện có hơn 25.000 máy ATM Bitcoin tại một số cửa hàng tạp hóa và trạm dịch vụ ở Mỹ. Coinstar điều hành 4.400 ATM cho phép mua Bitcoin ở 33 tiểu bang.

Giám đốc chiến lược và trưởng bộ phận nghiên cứu tại BitOoda, ông Sam Doctor nói với Bloomberg rằng mặc dù máy ATM Bitcoin không phải là một sự phát triển mới và đã xuất hiện tại nhiều siêu thị:

“Tuy nhiên, Walmart đã mở rộng quyền tiếp cận Bitcoin đối với nhiều người hơn và cung cấp cho nó tính hợp pháp hơn nữa cho những người hoài nghi, nếu họ triển khai nó ngoài một thí điểm ban đầu.”

Khách hàng có thể sử dụng máy ATM Bitcoin bằng cách đút tiền giấy vào và nhận được một chứng từ giấy có mã đổi lại. Để đổi lại, khách hàng cần tạo một tài khoản Coinme và hoàn thành kiểm tra lý lịch. Người dùng không thể rút Bitcoin từ tài khoản của họ, hiện cũng chưa có thông tin về kế hoạch cung cấp chức năng này trong tương lai gần.

Các máy ATM Bitcoin có phụ phí 11%, bao gồm phí 4% cho tùy chọn Bitcoin, cộng với phí đổi tiền mặt bổ sung 7%.

Để so sánh, các nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến như Binance và Coinbase tính phí lần lượt từ 3% đến 4,5% và 3,99% đối với các giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Miễn phí gửi tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng vào ví Binance hoặc Coinbase.

Động thái này đã nhận được sự tán dương của những người có ảnh hưởng như một dấu hiệu chấp nhận chính thống, bao gồm cả Lark Davis, người đã nói rằng “WalMart đang bán Bitcoin… thật tuyệt vời! Tuy nhiên, một số người dùng cũng phàn nàn về mức phí cao.

“Phí ATM BTC nổi tiếng là cao cộng với giá BTC ‘hiện tại’ luôn cao hơn khi mua và thấp hơn khi bán,” một người dùng Twitter viết.

“Đó là một sự lừa dối, nhưng ít nhất đó là một dấu hiệu của sự chấp nhận – họ nghĩ rằng một số người có thể muốn BTC đủ để trả những khoản phí khổng lồ,” người dùng Reddit Axatar bình luận.

Đây không phải là dấu hiệu quan tâm đầu tiên mà Walmart thể hiện trong thế giới tiền điện tử. Vào tháng 8, gã khổng lồ bán lẻ của Mỹ thông báo rằng họ đang tìm kiếm một leader sản phẩm tiền điện tử để thúc đẩy chiến lược tiền tệ kỹ thuật số của công ty. Tin tuyển dụng này sau đó đã bị xóa khỏi trang web của Walmart, nhưng nó vẫn còn trên Linkedin.

Walmart Trung Quốc cũng đã hợp tác với nền tảng quản lý chuỗi cung ứng dựa trên blockchain VeChain để theo dõi các sản phẩm.

Tuy nhiên, tin tức lắp đặt hàng loạt ATM Bitcoin này vẫn vướng phải những nghi ngờ, điều này trở nên nóng hơn sau một thông cáo báo chí giả mạo của Walmart vào tháng 9, thời điểm công ty công bố quan hệ đối tác với Litecoin (LTC). Fake news này trong một thời gian ngắn đã khiến giá LTC tăng hơn 20%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments