Walmart chấp nhận thanh toán Litecoin là “fake news”, giá LTC giảm mạnh

0

Nhà sáng lập sàn OKEx bị bắt giữ tại Trung Quốc chỉ là "Fake News"

Giá Litecoin (LTC) đã tăng lên 240 USD vào tối ngày 13/9 sau khi các hãng tin lớn của Mỹ báo cáo về việc nhà bán lẻ Walmart sẽ ra mắt tuỳ chọn thanh toán tiền điện tử trên tất cả các trang web Thương mại điện tử của công ty.

Tuy nhiên, CNBC mới đây đã dẫn lời một đại diện của Walmart xác nhận rằng thông tin này là “không chính xác”.

Một số tờ báo bao gồm Reuters, CNBC và Decrypt hôm thứ Hai thông báo rằng Walmart đã lên kế hoạch thêm “Tuỳ chọn thanh toán Litecoin” cho các trang web bán lẻ của mình bắt đầu từ ngày 1/10 thông qua mối quan hệ đối tác với Litecoin Foundation, tổ chức tài trợ và phát triển của hệ sinh thái Litecoin (LTC). Các bài báo đã dẫn nguồn từ dịch vụ phân phố thông cáo báo chí GlobeNewsWire. Bản tin tuyên bố Walmart đã chọn áp dụng LTC cho các khoản thanh toán vì có “phí rẻ và nhanh hơn”, và token của nó không cần “bên trung gian”.

Chỉ một giờ sau khi tin tức này được lan truyền, một đại diện của Walmart xác nhận với CNBC rằng thông cáo báo chí đó là “không chính xác”. Dữ liệu từ Binance cho thấy giá LTC đã tăng hơn 30% ngay sau khi fake news này xuất hiện, từ 175 USD lên 240 USD, trước khi giảm mạnh. Tại thời điểm viết bài, giá Litecoin là $178.

Biểu đồ giá LTC/USDT trên Binance
Biểu đồ giá LTC/USDT trên Binance

Với mức vốn hoá thị trường lên tới 406 tỷ USD, Walmart trước đây từng ám chỉ họ sẽ xem xét tiền điện tử. Vào tháng 8, công ty đã đăng tin tuyển dụng một chuyên gia có thể phát triển chiến lược tiền kỹ thuật số và lộ trình sản phẩm, nhưng không đề cập cụ thể về việc sẽ giới thiệu tuỳ chọn thanh toán tiền điện tử. Ngoài ra, Walmart đã sử dụng công nghệ blockchain bắt đầu từ năm 2016 để quản lý chuỗi cung ứng, thị trường khách hàng và thiết bị thông minh.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments