Gã khổng lồ bán lẻ Walmart chấp nhận thanh toán Litecoin, giá LTC tăng vọt

0

Walmart Canada tung ra hệ thống thanh toán và vận chuyển hàng hóa dựa trên Blockchain

Gã khổng lồ bán lẻ của Mỹ Walmart sẽ cung cấp cho khách hàng tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác mới với Litecoin Foundation. Tin tức này ngay lập tức khiến giá Litecoin (LTC) tăng hơn 30% lên 240 USD và giá Bitcoin tăng 1,8% lên 45.540 USD.

Bắt đầu từ ngày 1/10, tất cả các cửa hàng Thương mại điện tử của Walmart sẽ có “Tùy chọn thanh toán bằng Litecoin”, công ty cho biết trong một thông báo hôm thứ Hai.
“Động lực và sự phấn khích xung quanh việc sử dụng tiền điện tử là không thể phủ nhận và chúng tôi đã sẵn sàng giúp việc mua sắm trực tuyến của khách hàng trở nên dễ dàng hơn,” Doug McMillon, CEO của Walmart nói trong thông cáo báo chí. “Bằng cách tích hợp litecoin, chúng tôi sẽ cho phép người mua hàng trải nghiệm thanh toán rất mượt mà với xác nhận giao dịch gần như tức thì và phí gần như bằng không bất kể họ ở đâu trên thế giới.”

Walmart cho biết, sở dĩ họ chọn Litecoin vì nó rẻ hơn và nhanh hơn Bitcoin. Mặc dù khai thác Litecoin phức tạp hơn BTC, nhưng các block của đồng coin này được tạo ra nhanh hơn gấp bốn lần so với BTC, Walmart giải thích.

Litecoin là một trong những loại tiền điện tử lâu đời nhất, thường được coi là “bạc kỹ thuật số” trong khi “vàng kỹ thuật số” được dùng cho Bitcoin. Giống như bitcoin, LTC được phân cấp và sử dụng cùng một mã nguồn, nhưng nhanh hơn và rẻ hơn.

Theo dữ liệu từ sàn Binance, giá LTC đã tăng vọt lên 240 USD, ghi nhận mức tăng hơn 30% trong ngày, từ mức thấp khoảng 175 USD. Hiện tại, LTC đã điều chỉnh xuống khoảng 200 USD.

Biểu đồ giá LTC/USDT trên Binance
Biểu đồ giá LTC/USDT trên Binance

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments