Công ty quản lý tài sản 2,2 nghìn tỷ USD PIMCO có kế hoạch mua Bitcoin

0

Công ty quản lý tài sản 2,2 nghìn tỷ USD có kế hoạch mua thêm tiền điện tử

Công ty quản lý đầu tư khổng lồ PIMCO đang có kế hoạch tăng cường tiếp xúc với các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) sau khi gia nhập thị trường thông qua chứng khoán có liên kết với tiền điện tử, đồng thời chỉ ra bằng chứng cho thấy các tổ chức lớn đang bắt đầu đón nhận loại tài sản mới nổi này.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm 20/10, Giám đốc đầu tư của PIMCO, ông Daniel Ivascyn xác nhận rằng công ty đã tiếp xúc với “chứng khoán liên kết với tiền điện tử” thông qua các quỹ đầu cơ khác nhau. Ông cho biết PIMCO có kế hoạch tăng dần mức độ tiếp xúc với loại tài sản này như một phần của “chiến lược theo xu hướng hoặc chiến lược định hướng lượng tử”. Ông giải thích thêm:

“Đây sẽ là một quá trình diễn ra dần dần, trong đó chúng tôi đã dành nhiều thời gian cho phía thẩm định nội bộ để nói chuyện với các nhà đầu tư. Và chúng tôi sẽ thực hiện từng bước nhỏ trong một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng.”

Được thành lập vào năm 1971, PIMCO là một trong những đơn vị quản lý tài sản lớn nhất thế giới tập trung vào chứng khoán có thu nhập cố định chủ động. Tổng tài sản dưới quyền quản lý của công ty là 2,2 nghìn tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Tin tức này xuất hiện vào thời điểm Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại để đạt đỉnh mới trên 67.000 USD và Ether (ETH) vượt qua 4.100 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5. Tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử cũng đạt mức cao kỷ lục mới ở trên 2,63 nghìn tỷ USD.

Các tổ chức đã đầu tư vào tiền điện tử trong phần lớn năm 2021, phản ánh sự chấp nhận chủ đạo ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số. Một cuộc khảo sát vào tháng 9 từ Nickel Digital Asset Management đã tiết lộ rằng gần 2/3 (62%) các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu trước đó không tiếp xúc với tiền điện tử đã lên kế hoạch gia nhập thị trường trong vòng 12 tháng qua. Trong khi đó, dòng tiền tổ chức là động lực chính thúc đẩy giao dịch tiền điện tử tăng 706% ở châu Á trong năm qua, theo dữ liệu từ Chainalysis.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments