Quỹ hưu trí cho lính cứu hỏa của bang Texas đầu tư 25 triệu USD vào Bitcoin và Ether

0

Quỹ hưu trí cho lính cứu hỏa của bang Texas đầu tư 25 triệu USD vào Bitcoin và Ether

Quỹ hưu trí cho các nhân viên cứu hỏa ở Thành phố Houston, bang Texas đã phân bổ một phần trong danh mục đầu tư 4 tỷ USD của mình vào tiền điện tử.

Theo Bloomberg đưa tin hôm 21/10, Quỹ Cứu trợ và Hưu trí của Lực lượng Cứu hỏa Houston đã thông qua New York Digital Investment Group (NYDIG) để thực hiện giao dịch mua 25 triệu USD Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Hồ sơ công khai thông qua văn phòng kiểm soát viên Texas cho thấy quỹ hưu trí này nắm giữ hơn 4,1 tỷ USD tổng tài sản ròng tính đến tháng 6 năm 2020, có nghĩa là họ đã phân bổ khoảng 0,6% danh mục đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

“Chúng tôi đã nghiên cứu điều này [tiền điện tử] như một loại tài sản để thêm vào danh mục đầu tư của mình trong một thời gian khá dài,” Giám đốc đầu tư Ajit Singh của quỹ cho biết. “Nó đã trở thành một loại tài sản mà chúng tôi không thể bỏ qua nữa.”

Ông nói thêm:

“Khi ngày càng có nhiều tổ chức áp dụng, sẽ có ngày càng nhiều động lực phát triển theo cung và cầu. Và có tài sản vật chất – token thực tế – mang lại cho chúng ta khả năng tạo thu nhập trong tương lai.”

Quỹ này chịu trách nhiệm về quyền lợi của hơn 6.600 lính cứu hỏa đang hoạt động và đã nghỉ hưu cũng như các thành viên gia đình còn sống. Theo đó, hơn một nửa quỹ được đầu tư vào vốn cổ phần phổ thông và tư nhân nhưng cũng bao gồm cổ phiếu trong nước, cổ phiếu quốc tế, trái phiếu, tiền mặt và bất động sản.

Vào tháng 6, nhà cung cấp kế hoạch hưu trí ForUsAll đã cho phép khách hàng của mình đầu tư lên đến 5% tài sản danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử, nói rằng công dân Mỹ có thể gặp “bất lợi” nếu họ không được cung cấp tùy chọn tiếp xúc với tài sản tiền điện tử trong kế hoạch nghỉ hưu của họ. Đầu năm nay, Grayscale cũng báo cáo rằng họ đã ghi nhận các quỹ hưu trí và các khoản tài trợ đầu tư tích cực vào các quỹ của họ khi tiếp xúc với tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments