JPMorgan: Bitcoin phá đỉnh nhờ lo ngại lạm phát chứ không phải ETF

0

Tổng tài sản của 5 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất chưa bằng 1% của JPMorgan

Giá Bitcoin (BTC) đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại sau khi quỹ ETF tương lai Bitcoin của ProShares BITO ra mắt vào thứ Ba, nhưng các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư khổng lồ JPMorgan Chase cho rằng động lực chính đằng sau đợt bull run lần này là mối lo ngại về lạm phát của các nhà đầu tư

Trong một ghi chú nhà đầu tư được trích dẫn bởi Bloomberg, các chiến lược gia của JPMorgan cho biết sự kiện ra mắt BITO, vốn chứng kiến khối lượng giao dịch 24 giờ lớn nhất từ trước đến nay đối với một ETF, không có khả năng thúc đẩy một dòng tiền mới lớn đáng kể vào Bitcoin.

Thay vào đó, JPMorgan tin rằng do vàng không đáp ứng được những lo ngại về áp lực chi phí gia tăng trong vài tuần qua, vai trò mới của Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát tốt hơn trong mắt các nhà đầu tư là lý do chính cho đợt tăng giá hiện tại. Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng việc chuyển từ ETF vàng sang các quỹ Bitcoin có tốc độ nhanh kể từ tháng 9 và “hỗ trợ triển vọng tăng giá cho Bitcoin vào cuối năm”.

Các chiến lược gia của JPMorgan đã chỉ ra sự quan tâm giảm dần đối với Purpose Bitcoin ETF (BTCC) sau tuần đầu tiên ra mắt ở Canada, tuyên bố rằng sự cường điệu ban đầu xung quanh BITO cũng có thể biến mất sau một tuần nữa.

Là một ETF liên kết với hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên ở Mỹ, Bitcoin Strategy ETF của ProShares bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào thứ Ba với giá mở cửa là 40 USD mỗi cổ phiếu. Quỹ ETF này cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp với hợp đồng tương lai tiền điện tử trong một thị trường được quản lý.

Phân tích mới của JPMorgan đã lặp lại những ý kiến khác trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn ca ngợi Bitcoin là một hàng rào tuyệt vời chống lạm phát khi cuộc khủng hoảng thị trường tiếp theo sắp xảy ra.

Bill Winters, CEO của ngân hàng Anh Standard Chartered, gần đây cũng lưu ý tới việc trải qua một thời kỳ lạm phát thấp kéo dài, thêm rằng “việc mọi người muốn một giải pháp thay thế cho tiền pháp định là hoàn toàn hợp lý”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments