Các ngân hàng ở Tây Ban Nha đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử

0

Tất cả 350 Đại biểu Quốc hội Tây Ban Nha đang sở hữu Bitcoin

Các ngân hàng ở Tây Ban Nha đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình, nhưng họ đang tỏ ra thất vọng vì chưa thể thực hiện điều đó do sự thiếu rõ ràng từ ngân hàng trung ương nước này.

Vào tháng 6 năm nay, Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha cho biết họ sẽ đưa ra hướng dẫn cho các doanh nghiệp muốn đăng ký cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Theo tờ El Pais của Tây Ban Nha đưa tin ngày 22/10, cơ quan đăng ký tương ứng dự kiến sẽ hoạt động trước ngày 29 tháng 10, nhưng các ngân hàng vẫn đang chờ hướng dẫn rõ ràng.

Cụ thể, hiện các ngân hàng vẫn chưa chắc chắn về việc liệu cơ quan đăng ký – với mục đích chủ yếu là chống rửa tiền – có được thiết kế cho các tổ chức tài chính đã được quản lý hay không.

“Sẽ không hợp lý nếu một ngân hàng phải thực hiện các yêu cầu đặt ra, vì các thực thể này đã được giám sát trực tiếp,” Gloria Hernández Aler, một đối tác tại công ty tư vấn pháp lý finReg cho biết.

“Tuy nhiên, họ sẽ thông báo rằng họ sẽ cung cấp loại dịch vụ này và có lẽ họ sẽ cần phải thay đổi chính sách rửa tiền của mình để thích ứng với động lực của tài sản tiền điện tử.”

Do thiếu sự chỉ đạo dứt khoát từ ngân hàng trung ương, một số bộ phận tuân thủ của các tổ chức tài chính lớn đang bắt đầu tìm hiểu xem liệu họ có phải đăng ký để cung cấp dịch vụ tiền điện tử hay không, El Pais đưa tin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments