Công ty bảo hiểm lớn nhất nước Đức đang phát triển một token cho thanh toán tương tự JPM Coin

0

Công ty bảo hiểm lớn nhất nước Đức Allianz đang phát triển một token cho thanh toán tương tự JPM Coin

Allianz – công ty bảo hiểm lớn nhất của Đức, đang phát triển một token kỹ thuật số dựa trên blockchain để phục vụ cho thanh toán, tương tự như đồng JPM coin của ngân hàng đầu tư khổng lồ JPMorgan.

Đại diện của Allianz nói với The Block vào ngày 9/8 rằng token này nhằm đơn giản hóa và tăng tốc độ thanh toán bảo hiểm xuyên biến giới cho các khách hàng doanh nghiệp của mình ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, công ty cũng nhấn mạnh rằng đó “không phải là một loại tiền điện tử”, đề cập đến một báo cáo trước đó của Forbes.

“Một nhóm dự án đang trong giai đoạn phát triển nâng cao cho hệ thống thanh toán điện tử dựa trên token để cho phép chuyển tiền không biến giới, minh bạch và tức thời cho một loạt các loại thanh toán khác nhau,” đại diện của Allianz cho biết.

Theo công ty, token sẽ được chốt giá theo tỷ lệ 1:1 với đô la Mỹ (USD), tương tự như JPM Coin của ông lớn ngành ngân hàng tư nhân JPMorgan và cũng được xây dựng để phục vụ cho chuyển khoản thanh toán ngay lập tức giữa các khách hàng tổ chức của ngân hàng. Cơ sở hạ tầng cốt cõi cơ bản đã được xây dựng và thử nghiệm bởi đơn vị kinh doanh bảo hiểm của họ có tên Allianz Global Corporate & Specialty (AGCS). Bước tiếp theo cho dự án sẽ là một thử nghiệm chuyển khoản.

Allianz tham gia ngày càng nhiều công ty tên tuổi đang khám phá công nghệ blockchain để giúp thanh toán nhanh hơn. Chẳng hạn, Signature Bank, đã xây dựng một nền tảng thanh toán dựa trên blockchain có tên là Signet và đã có hơn 100 khách hàng đang sử dụng nó để gửi hàng triệu USD mỗi ngày.

Goldman Sachs cũng đang xem xét để ra mắt một cái gì đó giống với JPMCoin. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, ngân hàng đầu tư này đang tìm cách để “đi xa hơn bao giờ hết” với tài sản kỹ thuật số và blockchain.

Đầu tháng này, đại gia ngành bán lẻ của Mỹ Walmart đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho thấy các kế hoạch khả thi để phát triển một đồng stablecoin được chốt giá vào USD để cung cấp một lựa chọn thay thế cho các hộ gia đình có thu nhập thấp. Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng đang lên kế hoạch phát hành tiền điện tử Libra, vơi tham vọng tương tự. Tuy nhiên, Libra đang phải đối mặt với sự giám sát từ các ngân hàng trung ường và cơ quan quản lý trên toàn thế giới về các vấn đề riêng tư đã từng gây nhiều tranh cãi của Facebook.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments