JPMorgan mở rộng dự án Blockchain ra lĩnh vực thanh toán gồm 220 ngân hàng

0

JPMorgan Chase – Hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới, vừa lên kế hoạch mở rộng dự án Blockchain IIN hiện tại ra mảng thanh toán khi tập đoàn này đang muốn khắc phục những cạnh tranh với các giải pháp thanh toán khác như Ripple và TransferWise.

JPMorgan mở rộng dự án Blockchain ra lĩnh vực thanh toán gồm 220 ngân hàng

Nền tảng Interbank Information Network (IIN) trên Blockchain, sự hợp tác giữa ngân hàng ANZ của Australia và Royal Bank của Canada trong năm 2017, hiện đang cho phép 220 thành viên ngân hàng có thể phát hiện nhanh chóng các thanh toán có lỗi hoặc vướng vào một số lí do pháp lí, những vấn đề cần hàng tuần vói sự tham gia của các ngân hàng trong chuỗi.

Tờ Financial Times cho biết rằng John Hunter, giám đốc mảng thanh toán bù trừ toàn cầu của JPMorgan, nói IIN đang phát triển nhanh và ngân hàng hiện đang tìm kiếm các giải pháp tốt hơn trong lĩnh vực thanh toán.

Theo đó, JPMorgan đang xây dựng một tính năng mới cho phép xác nhận giao dịch ngay lập tức. Hiện tại, các lỗi về số tài khoản, mã code hoặc các thông tin khác của người nhận, có thể khiến các giao dịch bị trì hoãn vài ngày.

Về vấn đề này, quá trình xử lí giao dịch của ngân hàng là quá lỗi thời. Ông Hunter cho rằng “5 đến 20 phần trăm các giao dịch thất bại vì những lỗi sai sót kiểu như trên là những vấn đề nhức nhối mà chúng tôi đang cố tìm cách giải quyết”.

Cũng theo đó, hệ thống thanh toán trên sẽ được hoạt động trước quý 3 năm 2019 và sẽ cho phép cả giao dịch trong và ngoài nước.

Hệ thống IIN được xây dựng trên Quorum, một mạng lưới Blockchain của Ethereum được công bố bởi ngân hàng trong năm 2016. Nền tảng này cũng đang hỗ trợ công nghệ cho JPM Coin, đồng tiền điện tử được nói đến rất nhiều trong thời gian qua.

Tờ Financial Times cũng cho biết JPMorgan cũng đang cho chạy thử nghiệm một dự án, được cho là sẽ giới thiệu vào quý 3, cho phép các startup sử dụng IIN, lập trình và phát triển các sản phẩm trên nền tảng này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar