Jamie Dimon: JPM Coin “một ngày nào đó” có thể sẽ có công dụng tiêu dùng

0

Trong buổi phỏng vấn với CNBC vào ngày 26/02, Jamie Dimon – CEO của ngân hàng JPMorgan Chase, cho rằng đồng tiền điện tử JPM Coin của công ty ông “một ngày nào đó” có thể sẽ có công dụng dành cho người tiêu dùng phổ thông.

Jamie Dimon: JPM Coin “một ngày nào đó” có thể sẽ có công dụng tiêu dùng

Khi được yêu cầu nhận xét về tiềm năng của JPM Coin, ông Dimon cho biết:

“Đồng JPMorgain Coin có thể được sử dụng nội bộ, sử dụng cho mục đích thương mại, và một ngày nào đó có thể được dùng bởi người tiêu dùng nữa.”

Jamie Dimon từ lâu đã được biết đến như là một người hay chỉ trích tiền điện tử, từng công khai tuyên bố Bitcoin “là thứ lừa đảo” hồi năm 2017, sau đó vào năm 2018 thì lại “hối hận” trước phát ngôn của mình, song vẫn cảnh báo các nhà đầu tư BTC là “hãy cẩn thận đó”.

Như đã được chúng tôi đưa tin, tập đoàn JPMorgan Chase đã thông báo ra mắt đồng tiền điện tử đầu tiên do ngân hàng phát hành vào ngày 14/02. Mục tiêu của đồng tiền này là để phục vụ các hoạt động thử nghiệm gia tăng tốc độ thanh toán. JPMorgan lúc đầu sẽ chú trọng đến các giao dịch quốc tế giữa những tổ chức lớn, giúp gia tăng tốc độ và tiết kiệm thời gian hơn so với sử dụng những giải pháp truyền thống như SWIFT.

Theo sau thông báo của mình, JPM Coin đã nhận cả những tiếng nói ủng hộ lẫn lời phản đối từ cộng đồng tiền điện tử. CEO ứng dụng đầu tư tiền số Abra Bill Barhydt nhận định JPMorgan Chase đã diễn giải sai bản chất của sáng kiến mới này, gọi đồng coin trên “giống với một cái sổ cái để xác nhận lệnh” hơn là tiền điện tử. Ông Barhydt còn nói “nếu đấy thật sự là một đồng coin độc lập trên một Blockchain tư nhân thì JPMogan đang lãng phí thời gian của mình rồi”.

Trong khi đó, CEO Ripple Brad Garlinghouse thì cho rằng JPM Coin từ đầu đã “trật hướng” khỏi lý tưởng của một đồng tiền điện tử. Ông chia sẻ trên Twitter:

“Như đã dự đoán, giới ngân hàng đang dần thay đổi giọng điệu của mình về tiền điện tử. Nhưng dự án JPM Coin này đã hoàn toàn đi sai hướng – việc giới thiệu một mạng lưới khép kín lúc này chẳng khác gì triển khai AOL sau khi Netscape đã IPO vậy. Hai năm đã trôi qua và các đồng coin do ngân hàng phát hành vẫn không phải là câu trả lời thật sự.”

Ngược lại, đồng sáng lập mạng xã hội Reddit Alexis Ohanian lập luận nước đi mới nhất của JPMorgan Chase là bằng chứng mới nhất cho sự tiến bộ của phân khúc tiền điện tử, khi đa phần các nhà đầu cơ đã từ bỏ thị trường này sau 1 năm mất giá liên tục.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments