Ông lớn ngành tài chính JPMorgan Chase ra mắt JPM Coin để tăng tốc độ thanh toán

0

Theo tờ CNBC đưa tin ngày 14/02, JPMorgan Chase (JPM) – hãng dịch vụ tài chính và ngân hàng lâu đời nhất thế giới, đang chuẩn bị cho ra mắt đồng tiền điện tử của riêng mình để khai thác trong lĩnh vực ngân hàng tại Mỹ.

JPMorgan Chase ra mắt JPM Coin để tăng tốc độ thanh toán

Công ty tài chính quốc tế này sẽ dùng loại tài sản mới phát triển của mình, có tên là “JPM Coin” để tăng hiệu quả thanh toán giữa các tổ chức vay vốn.

Trả lời câu hỏi của CNBC, Umar Farooq, người dẫn dắt dự án blockchain của JPM, thể hiện quan điểm ủng hộ áp dụng công nghệ blockchain tại ngân hàng quốc tế này.

“Các ứng dụng là vô tận; bất cứ thể chế nào làm việc trên sổ cái phân quyền đều có thể sử dụng công nghệ này.”

JPM Coin ban đầu chỉ tập trung vào các thanh toán quốc tế của các tập đoàn lớn, giúp tăng tốc các giao dịch mà tốn hơn một ngày khi sử dụng các lựa chọn khác như SWIFT.

Ngoài ra, dịch vụ giao dịch chứng khoán dự kiến cũng sẽ được thuận lợi hơn. Farooq cho biết sẽ mở rộng sang lĩnh vực này nếu dự án chứng minh được tính hiệu quả và khả thi.

“Mặc dù chỉ giới hạn khách hàng theo công ty tổ chức, điều này không làm chùn bước chúng tôi,” Farooq cho biết.

Ông lớn ngành ngân hàng trở nên nổi tiếng giữa cộng đồng tham gia thị trường tiền điện tử vào giữa năm 2017, khi CEO Jamie Dimon từng công khai gọi Bitcoin là “trò lừa đảo”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments