CEO của Ripple: “Sẽ chẳng có ngân hàng nào sử dụng JPM Coin đâu!”

0

CEO của Ripple, ông Brad Garlinghouse, đã có một số bình luận “vừa đấm vừa xoa” dành cho đồng tiền mã hóa JPM Coin mới được ông lớn ngành ngân hàng JPMorgan Chase phát hành.

CEO Ripple Brad Garlinghouse: Sẽ chẳng có ai sử dụng JPM Coin đâu!

Như đã được chúng tôi đưa tin, JPMorgan Chase vào tháng 2 thông báo đã tạo ra đồng tiền điện tử stablecoin của riêng mình mang tên JPM Coin để có thể phục vụ thử nghiệm gia tăng tốc độ chuyển tiền giữa các tổ chức với nhau.

Quay trở lại với bài viết, khi đang tham gia vào một buổi thảo luận tại Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain DC tổ chức tại thủ đô Washington D.C (Mỹ), ông Garlinghouse đã nhận xét rằng “thật tuyệt” khi lĩnh vực tiền mã hoá cuối cùng cũng có sự tham gia của một đại gia ngành tài chính như là JPMorgan Chase.

Tuy nhiên, ông nhanh chóng tiếp lời:

“Nhưng đấy sẽ là lời khen duy nhất tôi dành cho họ.”

Điều cần biết là ông Garlinghouse hiện đang là Giám đốc Điều hành cho Ripple – công ty hoạt động trong mảng tiền điện tử chuyên cung cấp giải pháp chuyển tiền bằng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) thông qua đồng XRP của mình.

Garlinghouse sau đó kể lại là ở một sự kiện khác hồi tuần trước, ông đã hỏi một đại diện đến từ ngân hàng Morgan Stanley rằng “Này, Morgan Stanley có ý định sử dụng JPM Coin không?”. Người đó đáp rằng “Khả năng cao là không rồi”. Chính vì thế, vị CEO Ripple kết luận:

“Vậy nên Citigroup có sắp sử dụng JPM Coin không? BBVA, PNC thì sao? Câu trả lời rõ ràng sẽ là không.”

Ông Brad Garlinghouse cho rằng việc các ngân hàng tự xây dựng nên một stablecoin cho mình sẽ tái lập lại chính cái bất cập mà công nghệ DLT đang cố giải quyết.

“Thế chẳng khác nào chúng ta sẽ lại có thêm các đồng coin mới? Để rồi quay trở lại với cái vấn về việc có quá nhiều loại tiền tệ nên các hệ thống không thể hoạt động tương thích với nhau. Tôi thật sự không thể hiểu nổi.”

Vị Giám đốc của Ripple thậm chí còn đưa ra một quan điểm vốn chỉ thường thấy ở những người chỉ trích công nghệ Blockchain, thắc mắc rằng mục đích của việc token hoá tiền tệ là gì khi nó rốt cuộc vẫn nằm trên sổ cái của một định chế duy nhất.

“Nếu bạn gửi cho họ 1 đô la, họ sẽ trả lại cho bạn 1 JPM Coin để tự do chuyển qua lại trong sổ cái JPM. Khoan đã nào, sao không dùng thẳng đồng đô la đó để chuyển luôn đi. Tôi thật sự không thể hiểu nổi. Nếu giải pháp họ cung cấp chỉ là luân chuyển giá trị trong sổ cái JPM, và đồng tiền điện tử của họ lại neo giá vào đô la với tỉ lệ 1:1, thì cái mà họ đang cố giải quyết ở đây là gì?”

Ông kết thúc phần bình luận của mình bằng câu chốt:

“Giờ thì quay lại nhận xét ban đầu của tôi, nếu đúng là công dụng của JPM Coin chỉ là bằng chứng cho việc JPMorgan Chase bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử, thì thật tuyệt. Đó là tất cả những gì tôi có thể rút ra được.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments