Chính thức: Alipay cấm tất cả các giao dịch liên quan đến Bitcoin (BTC)

0

Chính thức: Alipay cấm tất cả các giao dịch liên quan đến Bitcoin

Alipay – nền tảng thanh toán trực tuyến của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, vừa tuyên bố sẽ cấm mọi giao dịch liên quan đến Bitcoin (BTC) hoặc các loại tiền điện tử khác.

Nội dung chính

Ngăn chặn hành vi bất hợp pháp

Vào ngày 10 tháng 10, Alipay đã nhắc lại lập trường “nói không” với tiền điện tử của mình trong một bài viết trên Twitter, công ty cho biết đang giám sát chặt chẽ các giao dịch ngoài quầy (OTC) để xác định các hành vi bất thường và đảm bảo tuân thủ các quy định có liên quan. Alipay viết:

“Nếu bất kỳ giao dịch nào được xác định là có liên quan đến Bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác, @Alipay sẽ dừng ngay lập tức các dịch thanh toán có liên quan.”

Động thái của Alipay được đưa ra trong bối cảnh nhiều tin tức khác nhau cho rằng gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số của Trung Quốc được sử dụng cho các giao dịch Bitcoin, công ty giải thích.

Binance cho phép mua tiền điện tử qua Alipay

Vào ngày 9 tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã xác nhận rằng họ đã bắt đầu chấp nhận tiền tệ fiat thông qua dịch vụ thanh toán trực tuyến Alipay và ứng dụng nhắn tin và thanh toán di động WeChat.

Changpeng Zhao – CEO của Binance, đã làm rõ rằng sàn giao dịch không làm việc trực tiếp với Alipay hoặc WeChat và người dùng có thể sử dụng chúng cho các giao dịch ngang hàng.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Binance triển khai giao dịch ngang hàng cho Bitcoin, Ether (ETH) và Tether (USDT) với đồng nhân dân tệ Trung Quốc (CNY).

Kế hoạch CBDC của Trung Quốc

Được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017, Binance đã lần đầu tiên đầu tư chiến lược vào ấn phẩm tiền điện tử và blockchain có trụ sở tại Bắc Kinh vào giữa tháng 9. Vào thời điểm đó, cộng đồng tiền điện tử cũng đồn đoán rằng Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Tuy nhiên, tới cuối tháng 9, ngân hàng Trung Quốc đã đập tan những kỳ vọng này bằng cách tuyên bố rằng họ không có ngày ra mắt cụ thể cho CBDC của mình và phủ nhận rằng nước này sẽ tung ra tài sản tài chính mới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments