Cơ quan quản lý chứng khoán Brazil cấm Bitcoin và môi giới ngoại hối

0

Brazil lập kỷ lục giao dịch 100.000 Bitcoin trong ngày

Ủy ban Chứng khoán Brazil (CVM) đã cấm một nhà môi giới ngoại hối (forex broker) cung cấp tùy chọn Bitcoin (BTC), theo Cointelegraph Brasil đưa tin vào ngày 25 tháng 9.

Vào ngày 25/9, CVM đã phát hành một cảnh báo công khai về hành động bất thường liên quan đến XM Global Limited thông qua Giám đốc Quan hệ Thị trường và Trung gian (SMI). Trong cảnh báo, CVM tuyên bố rằng XM Global Limited không được phép hoạt động tại Brazil hoặc giao dịch với khách hàng cư trú tại quốc gia này.

CVM đã ra lệnh đình chỉ ngay lập tức các dịch vụ đầu tư trong không gian ngoại hối hoặc phái sinh. Nếu XM không tuân thủ, công ty sẽ bị phạt 1.000 reals ($239) mỗi ngày.

Theo Cointelegraph Brazil, XM là một nền tảng giao dịch lớn, nhưng thị trường ngoại hối bị cấm ở Brazil và không có công ty nào được phép bán các loại tùy chọn tương tự tại quốc gia này. Công ty bắt đầu giao dịch Bitcoin với đồng đô la vào năm 2017.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào cuối tháng 8, cơ quan quản lý chứng khoán Thái Lan cũng đã cảnh báo công chúng về các cá nhân lừa đảo giả danh là các công ty kinh doanh tiền điện tử hợp pháp hoạt động ở nước ngoài.

Cùng tháng đó, Philip Chitalu – CEO của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Zambian, đã đưa ra cảnh báo công dân rằng người sáng lập dự án tiền điện tử OnyxCoin, Kwakoo, chưa được cấp phép để tư vấn và đầu tư hoặc huy động tiền ở trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments