5.200 cửa hàng thuốc lá ở Pháp hiện đang bán Bitcoin (BTC)

0
- Advertisement -

25.000 cửa hàng bán lẻ lớn tại Pháp sẽ chấp nhận Bitcoin vào năm 2020

Startup tiền điện tử của Pháp Keplerk đã tái khởi động dịch vụ của mình để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) ở hơn 5.200 cửa hàng  tại Pháp bắt đầu từ ngày 10 tháng 10.

Dịch vụ ra mắt lần đầu tiên vào tháng 1

Sau khi tạm ngừng dịch vụ này chưa đầy hai tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm nay, Keplerk cho hay khách hàng của họ sẽ có thể mua Bitcoin từ những của hàng bán thuốc lá trong các phiếu giảm giá 50, 100 hoặc 250 euro, theo kênh tin tức hàng đầu của Pháp BFM TV báo cáo hôm 10 tháng 10.

Theo báo cáo, thanh toán Bitcoin ở tất cả 5.200 địa điểm sẽ khả dụng thông qua đối tác Bimedia của Keplerk – đơn vị cung cấp các thiết bị đầu cuối thanh toán.

Như đã đưa tin trước đó, Keplerk lần đầu tiên ra mắt dịch vụ vào tháng 1 năm 2019 và chỉ có mặt tại 6 cửa hàng thuốc lá, trong khi một số ấn phẩm khác cho biết có đến 24 cửa hàng tham gia chương trình của Keplerk. Vào thời điểm đó, Adil Zakhar – đồng sáng lập của Keplerk tuyên bố rằng công ty đang có kế hoạch mở rộng dịch vụ lên 6.500 cửa hàng thuốc lá vào tháng 2 bất chấp ngân hàng trung ương Pháp không tán thành sáng kiến này.

Việc áp dụng Bitcoin tăng mạnh ở Pháp

- Advertisement -
Fairspin

Trong khi đó, tại Pháp rõ ràng đang chứng kiến sự gia tăng trong việc chấp nhận tiền điện tử. Vào cuối tháng 9, Toiyeubitcoin từng đưa tin rằng hơn 25.000 điểm bán hàng của 30 nhà bán lẻ Pháp bao gồm cả hãng quần áo thể thao khổng lồ Decathlon và cửa hàng mỹ phẩm Sephora sẽ bắt đầu chấp nhận BTC vào đầu năm 2020. Cũng trong tháng 9, đơn vị tại Pháp của Domino’s Pizza đã phát động một chương trình đặt hàng với giải thưởng lên tới 110.000 USD giá trị Bitcoin hoặc tiền mặt.

Vào ngày 12 tháng 9, Bộ trưởng Kinh tế Pháp, ông Bruno Le Maire, tuyên bố rằng các nhà chức trách Pháp không có kế hoạch đánh thuế các giao dịch tiền điện tử, mà sẽ cân nhắc thu thuế khi tiền điện tử được bán để lấy tiền tệ fiat.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar