25.000 cửa hàng bán lẻ lớn tại Pháp sẽ chấp nhận Bitcoin vào năm 2020

0

25.000 cửa hàng bán lẻ lớn tại Pháp sẽ chấp nhận Bitcoin vào năm 2020

Tới đầu năm 2020, hơn 25.000 điểm bán hàng của 30 nhà bán lẻ tại Pháp, bao gồm cả hãng quần áo thể thao khổng lồ Decathlon và cửa hàng mỹ phẩm Sephora, sẽ hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin (BTC).

Tin tức này được công bố trong Tuần lễ bán lẻ Paris vào ngày 24 tháng 9, theo tờ tạp chí tiền điện tử CryptoNews của Pháp.

25.000 nhà bán lẻ tham gia nền kinh tế 3.0 thông qua Bitcoin

Hệ thống thanh toán tiền điện tử mới được ra mắt thông qua sự hợp tác giữa nhà cung cấp công nghệ điểm bán hàng (POS) Global POS, ứng dụng EasyWallet và nền tảng thanh toán Easy2Play.

Mặc dù thanh toán sẽ được thực hiện bằng Bitcoin, nhưng ngay sau đó tiền sẽ tự động được chuyển đổi thành euro tại thời điểm bán.

Dịch vụ chuyển đổi từ BTC qua euro sẽ được cung cấp bởi hai đối tác là Deskoin và Savitar – cả hai hiện đang đăng ký chứng nhận Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản kỹ thuật số theo Đạo luật PACTE của Pháp.

Bên cạnh Decathlon và Sephora, các nhà bán lẻ nổi tiếng đã ký kết với sáng kiến này bao gồm Boulanger, Foot Locker, World House, Intersport, Cultura, Maisons du Monde và Norauto.

Stéphane Djiane – CEO và Nhà sáng lập của Global POS, cho biết:

“Đây là một bước mang tính biểu tượng quan trọng trong sự phát triển của các phương thức thanh toán tại Pháp. Tuy nhiên, hơn cả một biểu tượng, những gì chúng tôi mang đến cho 25.000 cửa hàng là khả năng bước vào thế giới của nền kinh tế 3.0 một cách an toàn.”

Sau Bitcoin, altcoin có thể được hỗ trợ

Bằng cách cho phép người tiêu dùng nắm giữ tiền điện tử của họ tại các điểm bán lẻ vật lý trong khuôn khổ được hợp pháp hóa và quy định, ý tưởng này sẽ giúp mở rộng việc áp dụng vượt ra ngoài 4 triệu chủ sở hữu tiền điện tử ở Pháp hiện đang ước tính.

Hiện Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất được hỗ trợ, tuy nhiên, Dijane đã chỉ ra rằng nền tảng có dự định sẽ triển khai hỗ trợ cho các altcoin trong tương lai.

Vào tháng 1 năm nay, một số cửa hàng thuốc lá ở Paris đã bắt đầu bán Bitcoin, bất chấp các thông điệp trái ngược từ các nhà quản lý trong nước và ngân hàng trung ương.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments