Top 4 sự kiện quan trọng về Bitcoin trong đầu năm 2019 mà bạn nên “ghi nhớ”!

0

Vậy là năm 2018 đã kết thúc, nhưng chưa biết được điều gì đang chờ đón chúng ta trong năm mới 2019 sau một năm dài đắm chìm trong khủng hoảng? Dưới đây là 4 sự kiện Bitcoin mà bạn nên đánh dấu ngay vào lịch của bạn, vì chúng có thể tác động mạnh đến giá của đồng tiền điện tử số 1 thế giới này trong thời gian sắp tới.

4 sự kiện Bitcoin quan trọng đầu năm 2019

Nội dung chính

2019: Năm Phố Wall hướng sự chú ý đến Bitcoin

Trong suốt năm 2018, giá Bitcoin (và các loại tiền điện tử khác) đã được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, mặc dù mất gần 80% giá trị từ đỉnh đến đáy, thị trường tiền điện tử vẫn đạt được một số bước tiến tích cực.

Khi hợp đồng tương lai Bitcoin của CME và CBOE xuất hiện vào cuối năm 2017, rất nhiều kỳ vọng đã được dành cho năm 2018 với việc thể chế hóa thị trường. Trong khi quá trình này có vẻ chậm chạp, đã có một số tiến bộ về vấn đề đó.

Trong năm 2019 này, có những dự án được dự kiến ​​sẽ cất cánh, cũng như các sự kiện khác sẽ định hình lại thị trường trong tương lai. Dưới đây là một số sự kiện Bitcoin quan trọng trong ít nhất quý đầu tiên của năm mới này.

Hợp đồng Bitcoin chuyển giao vật lý Bakkt: Đầu 2019

Vào cuối quý 1 năm 2019, hợp đồng tương lai Bitcoin của CME và CBOE sẽ không còn năm thế độc quyền trên thị trường. Bakkt, được thành lập bởi Intercontinental Exchange (ICE), nhà điều hành của Sở giao dịch chứng khoán New York, đã điều chỉnh ngày ra mắt dự kiến ​​từ ngày 24 tháng 1 sang “đầu năm 2019”.

Nền tảng này có kế hoạch trở thành đơn vị đầu tiên cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin chuyển giao vật lý. Việc khởi động Bakkt có thể sẽ gặp khó khăn với việc chính phủ Hoa Kỳ hiện tại vẫn đang đóng cửa. Dù vậy, ICE vẫn giữ vững kế hoạch đảm bảo sự ra mắt Bakkt vào năm 2019.

Hợp đồng tương lai Bitcoin NASDAQ : Quý I 2019

Nasdaq cũng có kế hoạch ra mắt danh sách hợp đồng tương lai BTC sau khi đố mặt với vấn đề đầu cơ dữ dội trong suốt năm 2018. Tuy nhiên,vẫn chưa có nhiều chi tiết về sự kiện này được để lộ ra ngoài. Những gì được biết là công ty có kế hoạch ra mắt sản phẩm trước khi kết thúc Q1 2019.

Cả Bakkt và Nasdaq đang chờ phê duyệt từ Ủy ban Giao dịch Tài sản tương lai (CFTC). Bakkt đã nhiều lần tuyên bố rằng họ đang làm việc song song với CFTC để có được đèn xanh cho hợp đồng tương lai BTC của mình.

ETF Bitcoin của VanEck/SolidX/Cboe : cuối tháng 2 – tháng 3

Bất cứ khi nào có bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc đầu tư vào Bitcoin trong năm 2018, việc đề cập đến một quỹ ETF luôn là thứ thường trực được nhắc đến. Bất chấp sự kêu gọi của cộng đồng, Ủy ban đã kết thúc năm 2018 mà không phê duyệt bất kỳ hồ sơ ETF nào.

Việc đệ trình ETF của VanEck / SolidX là trường hợp duy nhất trong năm 2018 không nhận được phán quyết dứt khoát của SEC. Trở lại vào tháng 12, SEC đã trì hoãn quyết định phê duyệt hoặc từ chối đến ngày 27 tháng 2 năm 2019.

Đó cũng sẽ là hạn cuối để đưa ra quyết định về vấn đề này, tức là Ủy ban sẽ không thể lùi ngày ra quyết định thêm nữa và phải dứt khoát về đề xuất của VanEck / SolidX.

Mt. Gox trả tiền cho nhà đầu tư

Trong những diễn biến khác, một trong những sự kiện đáng chú ý vào tháng 2 năm 2019 là đợt đền bù cho nhà đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử Mt. Gox. Sau đó, đợt thanh toán đầu tiên cho các chủ nợ được lên kế hoạch xử lý ngay khi có thể, mặc dù điều này có thể sẽ chỉ bắt đầu vào khoảng giữa tháng 5 và tháng 6 năm 2019.

Mt. Gox vẫn giữ khoảng 166.000 BTC và 168.000 BCH, hiện có giá trị khoảng 665,5 triệu USD.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments