1 nghìn tỷ USD sẽ là mức vốn hóa thị trường hợp lý cho Bitcoin

0

Lượng giá trị chuyển bằng Bitcoin trong năm 2018 lên đến 3,2 nghìn tỷ USD

Bitcoin (BTC) gần đây đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ một số công ty và cá nhân chính thống, chẳng hạn như tỷ phú quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones. Theo Brian Estes, giám đốc đầu tư và đối tác quản lý tại Off The Chain Capital – một công ty đầu tư tập trung vào blockchain và tài sản kỹ thuật số, đây có thể là sự khởi đầu của một “làn sóng” người mua Bitcoin mới.

“Tôi nghĩ rằng sau cùng, tất cả các công ty sẽ đều có một lượng nhỏ tài sản dự trữ bằng Bitcoin,” Estes nói với CoinTelegraph trong một cuộc phỏng vấn.

Ngày càng có nhiều công ty tìm đến Bitcoin như một phần trong dự trữ kho bạc của họ. Hai trong số những công ty đại chúng mới nhất gia nhập hệ sinh thái Bitcoin là MicroStrategySquare, họ gần đây đã mua lần lượt khoảng 425 triệu USD và 50 triệu USD giá trị BTC. “Đó là hai trong số 1000 công ty của Fortune và tôi nghĩ rằng còn 998 công ty để tiếp tục,” Estes nhận định.

Phối hợp với một số đối tác của mình, Off The Chain đã thu thập một vài con số dựa trên các kịch bản giả định, phù hợp với khả năng đầu tư giả định của mỗi công ty với các giao dịch mua Bitcoin tiềm năng. “Hiện có 4 nghìn tỷ USD trong dự trữ kho bạc của các công ty đại chúng,” Estes nói. “Nếu chỉ 1% trong số đó chuyển vào Bitcoin, thì đó sẽ là 40 tỷ USD.”

“Hiệu ứng cấp số nhân đối với mỗi đô la chuyển vào Bitcoin, Bitcoin sẽ tăng lên ở khoảng từ 20 USD đến 100 USD trong vốn hóa thị trường,” Estes giải thích. “Nếu có 1 triệu USD giá trị Bitcoin được mua, vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ tăng lên từ 20 triệu đến 100 triệu USD.”

Hiệu ứng cấp số nhân này liên quan đến tính có sẵn của coin trên các order book của các sàn giao dịch tiền điện tử, theo nhà phân tích và giám đốc nghiên cứu cấp cao của Fundstrat, David Grider. “Lý do xuất hiện hiệu ứng này là, như trong tất cả các thị trường, chính thanh khoản cận biên ở bên lề – thứ sẽ thiết lập giá và giá trị cho toàn bộ cơ sở tài sản,” Grider nói với CoinTelegraph.

Ở mức thấp của quang phổ, phép nhân ước tính 40 tỷ USD với 20 sẽ đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin lên 800 tỷ USD, Estes suy đoán. Điều này sẽ đưa vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt qua 1 nghìn tỷ USD, tăng từ mức định giá 222 tỷ USD hiện tại của nó.

“Nếu 1% dự trữ kho bạc từ các công ty đại chúng chuyển vào Bitcoin, thì Bitcoin có mức vốn hóa thị trường nghìn tỷ USD, ở khía cạnh thận trọng và nó có thể là mức vốn hóa thị trường 5 nghìn tỷ USD nếu chúng ta sử dụng con số 100,” Estes lý giải. “Điều đó không tính đến các ngân hàng trung ương và các tổ chức khác có thể gia nhập sau này.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments