CEO của MicroStrategy tuyên bố công ty sẽ giữ Bitcoin trong ‘100 năm’

0

CEO của MicroStrategy dường như đang tham gia chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin

Michael Saylor – CEO của Microstrategy, cho biết ông sẽ giữ số Bitcoin (BTC) mà công ty của ông đã mua trong 100 năm và không có ý định bán.

Vào ngày 11/08, công ty kinh doanh thông minh khổng lồ này đã mua 21.454 BTC với giá 250 triệu USD. Khoản đầu tư này hiện có giá trị hơn 278 triệu USD, tăng 11% so với hai tháng trước. Và công ty cũng đã mua thêm Bitcoin kể từ đó.

Trong một buổi phỏng vấn với CEO Real Vision Raoul Pal, Saylor nói rằng quyết định đầu tư 250 triệu USD vào BTC đã được tiết lộ thông qua cuộc thảo luận giữa ban giám đốc và các nhà đầu tư, kiểm toán viên cũng như các giám đốc điều hành của công ty. Saylor giải thích:

“Đây không phải là đầu cơ, cũng không phải là hàng rào. Đó là một chiến lược có chủ ý của công ty để áp dụng Tiêu chuẩn Bitcoin.”

Microstrategy đã quyết định tái cấu trúc kho bạc của mình để đối phó với sự bất ổn kinh tế toàn cầu gần đây, họ tìm cách khám phá các tài sản phù hợp để mang lại  kho lưu trữ giá trị dài hạn.

Nhưng sau khi cân nhắc nhiều lựa chọn khác nhau với triển vọng 100 năm, Saylor đã quyết định Bitcoin là lựa chọn duy nhất. Ông kết luận rằng thuế và phí giết chết hầu hết các tài sản khác và những tài sản còn lại, đều bị tê liệt vì chúng được kiểm soát bởi một giám đốc điều hành, chính phủ hoặc quốc gia.

Mặt khác, Bitcoin đang phát triển và theo thời gian, nó ngày càng “cứng” hơn, mạnh hơn và nhanh hơn, Saylor kết luận, mô tả BTC như một “tổ ong bắp cày điều khiển học được bảo vệ bởi một bức tường năng lượng mã hóa.”

Khi cân nhắc Ethereum như một sự thay thế cho Bitcoin, ông nói với Pal rằng nó không so sánh được vì chúng “vẫn đang theo đuổi chức năng”. Ông giải thích rằng “nó vẫn còn phải được chứng minh,” thêm rằng:

“Có những đối thủ cạnh tranh tập trung với nó và họ [Ethereum] chưa hoàn thiện với kiến trúc chức năng.”

Thực tế là Bitcoin quá lớn, so với tất cả các loại tiền điện tử khác, là “thị trường hét lên với bạn là có người chiến thắng, […] nó đang ăn mòn thế giới.”

Saylor khẳng định Bitcoin là tài sản thế chấp tốt nhất thế giới và thậm chí không so sánh với vàng hay bất kỳ hàng hóa nào khác. Ông nói với Pal rằng nếu bạn giữ 100 triệu USD tiền mặt trong vòng 100 năm, bạn sẽ mất 99% giá trị, và nếu giữ bằng vàng, bạn vẫn sẽ mất 85%.

Theo Saylor, Bitcoin thực hiện các tiện ích tiền tệ tương tự như vàng, chỉ có điều tốt hơn và không sợ bị pha loãng – ông ví BTC với vàng như thép với gạch:

“Bitcoin, nếu không phải nó tốt hơn vàng gấp trăm lần, thì nó tốt hơn vàng triệu lần và không có gì gần giống với nó.”

Với Bitcoin, Saylor lập luận, “bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra thực tế là tôi sở hữu Bitcoin trong một giây,” và nó có thể được “gửi đến bất kỳ đâu trên thế giới với giá 5 USD.” Ông nói thêm rằng ông có thể thanh lý 100 triệu USD BTC vào “một chiều thứ Bảy.”

Saylor bộc bạch với Pal rằng nhiều người cho rằng ông là “tay mơ”, họ nói “Vâng, Saylor đang mua nó và ông ấy sẽ bán nó. Ông ấy sẽ mua nó và sau đó mua một công ty khác với nó. Ông ấy sẽ mua nó cho đến khi nhận được khoản lợi nhuận này và làm bất cứ điều gì.” Nhưng trên thực tế, ông sẽ không bán nó, Saylor giải thích rằng ông sẽ ở trong đó một chặng đường dài:

“Họ không hiểu tư duy của Long. Tôi đang mua nó [BTC] cho một anh chàng mà sau này sẽ tiếp quản công việc của tôi trong 100 năm nữa.”

Saylor đã kết thúc cuộc phỏng vấn kéo dài hai giờ đồng hồ bằng cách nhấn mạnh rằng các giám đốc điều hành của ông đang theo dõi chặt chẽ các nhà phát triển trong không gian tiền điện tử:

“Cả hội đồng quản trị của tôi đang lắng nghe những gì các bạn nói.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar