Tin nóng: Công ty thanh toán Square của CEO Twitter đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin

0

CEO Twitter & Square Jack Dorsey: "Chúng tôi yêu bạn...Bitcoin"

Square – công ty thanh toán do CEO Twitter Jack Dorsey điều hành, đã mua khoảng 4.709 Bitcoin (BTC) với giá tổng cộng là 50 triệu USD.

Công bố tin tức vào thứ Năm (08/10), Square cho biết “tiền điện tử là một công cụ trao quyền kinh tế và cung cấp một cách để tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu, phù hợp với mục đích của công ty.”

Khoản đâu tư này hiện chiếm khoảng 1% tổng tài sản của Square tính đến quý 2 năm 2020.

“Chúng tôi tin rằng bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ phổ biến hơn trong tương lai,” Amrita Ahuja – CFO của Square nhận định. “Khi nó phát triển trong quá trình áp dụng, chúng tôi có dự định học hỏi và tham gia một cách có kỷ luật. Đối với một công ty đang xây dựng các sản phẩm dựa trên một tương lai toàn diện hơn, khoản đầu tư này là một bước trên hành trình đó.”

Sau động thái này, Square đã trở thành công ty được niêm yết công khai thứ hai sau MicroStrategy đầu tư trực tiếp vào bitcoin.

Square trước đây đã đầu tư vào bitcoin dưới góc độ sản phẩm, lãnh đạo và đổi mới pháp lý, và hôm nay thêm khoản đầu tư tài chính này. Công ty đã ra mắt giao dịch bitcoin vào năm 2018 với ứng dụng Cash App, nơi cho phép người dùng mua và bán bitcoin.

Vào năm 2019, công ty đã thành lập Square Crypto, một nhóm độc lập chỉ tập trung vào việc đóng góp cho xây dựng mã nguồn mở Bitcoin vì lợi ích của tất cả mọi người. Mới đây, họ cũng Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử (COPA), một tổ chức phi lợi nhuận khuyến khích sự đổi mới tiền điện tử và mở quyền truy cập vào các phát minh tiền điện tử đã được cấp bằng sáng chế.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo TheBlock/Business Wire
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar