Tỷ phú Paul Tudor Jones: Đợt tăng giá của Bitcoin mới chỉ ở ‘hiệp đầu’, đầu tư BTC giống như rót tiền vào Apple, Google

0

Tỷ phú Paul Tudor Jones mua Bitcoin để chống lại lạm phát

Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones đã bày tỏ sự lạc quan hơn đối với Bitcoin, ông gọi nó là phương thức phòng ngừa lạm phát tốt nhất.

“Tôi thậm chí còn thích Bitcoin hơn lúc trước. Tôi nghĩ rằng chúng ta mới chỉ đang ở ‘hiệp đầu’ của Bitcoin và còn cả một chặng đường dài phía trước,” Jones nói trong chương trình Squawk Box của CNBC hôm 22/10. Tỷ phú này lần đầu tiên tiết lộ khoản đầu tư vào Bitcoin hồi tháng 5 năm nay và ông cho biết hôm thứ Năm rằng ông giữ một “khoản đầu tư nhỏ một con số” trong tiền điện tử.

Nhà giao dịch lâu năm tin rằng việc nới lỏng định lượng (QE) chưa từng có của Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (Fed) đang tạo tiền đề cho lạm phát quay trở lại.

“Lý do tôi chuyển sang Bitcoin vì, nó là một trong những thực đơn của giao dịch thổi phồng [inflation trade], tương tự vàng, đồng, các điểm hòa vốn TIPS, hay đường cong lợi suất dài và tôi đã đi đến kết luận rằng bitcoin sẽ là giao dịch thổi phồng tốt nhất,” Jones nói.

Bitcoin đã phục hồi hoàn toàn từ mức thấp do Covid-19 tàn phá vào tháng 3. Đồng tiền điện tử lớn nhất đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018 vào hôm nay để giao dịch ở mức khoảng 12.900 USD tại thời điểm viết bài. Động lực thúc đẩy trong tuần này phần lớn đến từ việc PayPal thông báo hỗ trợ người dùng mua, bán và giữ tiền điện tử.

Jones – nhà sáng lập và CEO của Tudor Investment Corporation, cũng so sánh việc đầu tư vào Bitcoin với việc bỏ tiền vào một số công ty công nghệ lớn như Apple hay Google.

“Bitcoin có sự dự phòng to lớn của những người thực sự, thực sự thông minh và tinh vi tin vào nó,” ông nói. “Nó giống như đầu tư với Steve Jobs và Apple hay đầu tư sớm vào Google.”

Jones đã trở nên nổi tiếng sau khi ông dự đoán và thu lợi nhuận từ vụp sụp đổ của thị trường chứng khoán vào năm 1987. Ông cũng là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận JUST Capital, tổ chức xếp hạng các công ty đại chúng của Hoa Kỳ dựa trên các chỉ số xã hội và môi trường.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CNBC
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar