Giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới ở 7 quốc gia này

0

Bitcoin thường có xu hướng tăng 73% mỗi dịp cuối năm?

Được tổng hợp bởi doanh nhân và nhà bình luận thị trường Alistair Milne, số liệu tỷ giá hối đoái cho thấy ở mức cao nhất trong tuần này, Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới so với đồng nội tệ của 7 quốc gia trên thế giới.

Milne: các loại tiền khác sẽ theo sau

Mức tăng hàng tuần của Bitcoin hiện là hơn 15% vào thứ Tư, khi cặp BTC/USD đạt 13.200 USD trước khi điều chỉnh xuống 12.800 USD tại thời điểm viết bài.

Động thái này đã khiến nhiều người ngạc nhiên và nó xảy ra vào thời điểm mà nhiều loại tiền tệ fiat của các quốc gia – đặc biệt là tiền tệ của các quốc gia đang phát triển, đang chịu tác động nặng nề từ Covid-19 và các biện pháp cứu rỗi nền kinh tế của các ngân hàng trung ương.

Lần gần nhất Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 13.000 USD và ngay cả khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD vào cuối năm 2017, bức tranh kinh tế toàn cầu trông rất khác.

Ví dụ: ở Brazil, nơi mà 1 BTC hiện có giá cao hơn bao giờ hết tính theo đồng nội tệ, những người gửi tiết kiệm đã chứng kiến giá trị đồng tiền của họ giảm 28% so với đô la Mỹ trong một năm qua.

Với 209 triệu người, Brazil đã trở thành quốc gia lớn nhất tính theo dân số trong danh sách của Milne. Những nước khác bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina và Venezuela, với tổng dân số của tất cả các quốc gia liên quan là 450 triệu người.

Milne cũng dự báo rằng Nga và Colombia sẽ sớm gia nhập danh sách này, sau đó là “tất cả các loại tiền tệ fiat khác” vào một thời điểm nào đó.

USD đối mặt với áp lực giảm

Trong khi đó, mối tương quan nghịch đảo của Bitcoin với chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) vẫn được chú trọng khi đợt tăng giá của nó được giữ vững.

Đo lường sức mạnh của USD so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại, DXY đã giảm trong tháng 10 xuống mức 92,72 tại thời điểm viết bài, trùng khớp với động lực đi lên của BTC.

Biểu đồ 1 tháng của DXY. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 tháng của DXY. Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích cảnh báo tác động của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới có thể tạo ra sự biến động mạnh hơn nữa cho USD.

“Nếu DXY đóng cửa dưới vùng 92,5, điều này sẽ là động lực hỗ trợ cho bất kỳ tài sản lạm phát nào như hàng hóa và vàng, cũng như cổ phiếu tăng trưởng,” Miles Ruttan của Bytown Capital viết hồi đầu tháng này.

Tuy nhiên, mức độ tăng trưởng của Bitcoin đã khiến một số nhà phân tích dự báo rằng đồng coin này sẽ sớm không còn tương quan với các tài sản vĩ mô chính thống nữa.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar