Kho bạc Tether “đúc” gần nửa tỷ USDT trong 36 giờ qua khi Bitcoin tăng giá

0

Tỉ giá giữa BTC/USD và BTC/USDT chênh lệch 300 USD

Kho bạc Tether (USDT) đã đúc gần 500 triệu token USDT mới và chuyển hơn 185 triệu token tới các sàn giao dịch, cùng các địa chỉ ví ẩn danh trong 36 giờ qua.

Theo dữ liệu từ công cụ theo dõi blockchain Whale Alert, hai giao dịch token 150 triệu300 triệu USDT đã được đúc tương ứng vào ngày 20/10 và 21/10.

150 triệu USDT đầu tiên được in chỉ vài giờ trước thông báo của Paypalcuộc biểu tình giá Bitcoin (BTC) sau đó.

Mặc dù một số người đã đưa ra những cáo buộc quen thuộc về thao túng thị trường trong các tweet của Whale Alert, nhưng cả hai giao dịch này đều được CTO của Tether, Paolo Adoino thừa nhận là “tồn kho chưa được phân phối” bổ sung trên Mạng Tron (TRX).

Kểu từ khi 150 triệu token được đúc vào ngày hôm qua, 15 giao dịch với tổng giá trị 185,9 triệu USDT đã được gửi đến các sàn giao dịch, bao gồm BitfinexHuobi, cũng như một số “địa chỉ không xác định”.

Gần 70% (126,9 triệu USDT) số token được gửi đi từ Kho bạc Tether cuối cùng được chuyển đến Binance.

Ví Kho bạc Tether hiện chỉ giữ hơn 280 triệu USDT. Giao dịch cuối cùng diễn ra một giờ sau giao dịch 300 triệu USDT được đúc.

Việc Tether phát hành USDT mới thường được liên kết với các đợt đẩy giá Bitcoin, bất chấp có một số cuộc tranh luận “gà và trứng” liên tục về việc liệu đông thái phát hành có dẫn dắt cuộc biểu tình giá hay là để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Vào tháng 4 năm nay, Tether đã đúc 160 triệu USDT trong đợt tăng giá lên 9.000 USD của Bitcoin. Điều này diễn ra một tuần sau khi một nghiên cứu tuyên bố rằng USDT không được sử dụng thao túng giá của Bitcoin.

Vốn hóa thị trường của Tether đã tăng hơn 400% tính đến thời điểm hiện tại để đạt 15,9 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar