Khối lượng giao dịch tích lũy của Tether (USDT) vượt mốc 600 tỷ USD

0

Vốn hóa thị trường của stablecoin vượt mốc 10 tỷ USD khi các trader yêu tích đô la hơn Bitcoin

Dữ liệu mới nhất từ các công ty phân tích tiền điện tử cho thấy khối lượng giao dịch tích lũy của Tether vừa vượt qua 600 tỷ USD khi nó bắt đầu thống trị trên các nền tảng giao dịch.

Theo nhà cung cấp phân tích on-chain Glassnode, khối lượng giao dịch Tether (USDT) đã tăng khoảng 20% trong 30 ngày qua để đạt được cột mốc tích lũy mới này.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây là con số tích lũy chứ không phải khối lượng giao dịch hàng ngày – vốn ở mức trên 35 tỷ USD, theo mức trung bình từ Coingecko và Coinmarketcap.

Hai nhà cung cấp phân tích tương tự cũng ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin ở mức từ 20 đến 25 tỷ USD, điều rõ ràng đã giúp Tether dẫn đầu về số liệu này.

Về nguồn cung, USDT đã tăng gần 300% kể từ đầu năm nay – thời điểm chỉ có 4 tỷ USDT trong lưu thông. Hôm nay, con số đó đã lên tới gần 16 tỷ USD, theo báo cáo của Tether Transparency. USDT dưới dạng ERC-20 vẫn thống trị nguồn cung của Tether với gần 65% tổng số token trên blockchain Ethereum.

Ngoài ra, nhà cung cấp phân tích Skew đã lưu ý rằng các hợp đồng tương lai dựa trên Tether hiện đã bắt kịp với các hợp đồng dựa trên Bitcoin. Công ty nêu rõ:

“Hợp đồng tương lai được giao dịch bằng USDT đã tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay, hiện gần như ngang bằng với các hợp đồng được giao dịch bằng BTC hàng ngày.”

Các chỉ số khác của đồng stablecoin phổ biến nhất thế giới cũng đã được củng cố. Tether chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong khối lượng giao dịch vào năm 2017, với Bitcoin chuẩn chỉ chiếm hơn 50% giao dịch và fiat chiếm phần còn lại. Nhưng trong năm 2020, tình hình đã rất khác, khi 70% khối lượng trade trên các sàn giao dịch được tính bằng các cặp USDT.

Đầu tuần này, Bloomberg đã nhận định rằng vốn hóa thị trường của Tether có thể vượt qua Ethereum vào năm 2022. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Tether bằng khoảng 38% của Ethereum, nhưng dự kiến sẽ tăng trưởng hơn nữa cho cả hai. Phản hồi về báo cáo, CTO của Tether Paolo Ardoino cho biết:

“Tether một lần nữa chứng tỏ mình là một trong những tài sản đáng tin cậy nhất trong không gian tiền điện tử.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments