Bloomberg: Vốn hóa thị trường của Tether có thể vượt Ethereum vào năm tới

0

Tether chiếm vị trí thứ 3 của XRP trên bảng xếp hạng tiền điện tử lớn nhất, volume gấp 25 lần

Một báo cáo mới dự đoán vốn hóa thị trường của Tether (USDT) có thể vượt qua Ether vào cuối năm sau, mở đường cho việc áp dụng chính thống stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo báo cáo Triển vọng Tiền điện tử của Bloomberg cho quý 4 năm 2020 – được viết bởi Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao Mike McGlone, Tether có khả năng chiếm vị trí số hai theo vốn hóa thị trường từ Ether (ETH) vào năm 2021. Báo cáo đã trích dẫn “vốn hóa thị trường trì trệ” của ETH, hiện ở mức 43,2 tỷ USD nhưng vẫn ở mức dưới 30 tỷ USD trong phần lớn năm 2019 và 2020, trước khi nhận được sự thúc đẩy từ DeFi vào cuối tháng 7.

Mặt khác, vốn hóa thị trường của USDT đã tăng trưởng ổn định kể từ năm 2017, chỉ một lần duy nhất ghi nhận sụ sụt giảm đáng kể vào tháng 10 năm 2018. Đồng stablecoin lớn nhất khởi động năm 2020 với mức vốn hóa thị trường là 4,1 tỷ USD, “tăng nhanh” lên 15,7 tỷ USD vào tháng 10.

Vốn hóa thị trường của Tether với Ethereum. Nguồn: Bloomberg
Vốn hóa thị trường của Tether với Ethereum. Nguồn: Bloomberg

“Cần có điều gì đó quan trọng để ngăn chặn việc áp dụng Tether ngày càng tăng,” McGlone nhấn mạnh. “Nếu xu hướng hiện tại chiếm ưu thế, vốn hóa thị trường của Tether có thể vượt qua Ethereum vào năm tới.”

Dù vậy, không phải tất cả mọi người trong cộng đồng tiền điện tử đề đồng ý với dự đoán này. Nhà tiên phong tiền điện tử Adam Back đã nói với 211.500 người theo dõi Twitter của mình vào ngày 11/10 rằng Bitcoin (BTC) là “tiêu chuẩn duy nhất quan trọng” vì ông tin phần lớn danh mục đầu tư được tính bằng tiền điện tử.

“Tôi sử dụng stablecoin, nhưng tôi không giữ chúng nhiều vì đó là short Bitcoin,” Back nói. “Bất kỳ chiến lược nào không liên quan đến việc nắm giữ Bitcoin đều có nguy cơ cao là Bitcoin hoạt động kém hiệu quả.”

Mặc dù báo cáo chỉ ra nhu cầu đối với Tether cho thấy rằng sự xuất hiện của các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) chỉ còn là “vấn đề thời gian”, nhưng nó cũng dự đoán một tương lai tăng giá của Bitcoin.

Theo Bloomberg, BTC sẽ “thêm một số không vào giá”, vì nó sẽ tăng từ mức giá hiện tại là 11.448 USD lên 100.000 USD vào năm 2025. Với nguồn cung cố định là 21 triệu BTC, “số liệu cầu so với cung vẫn tích cực về giá,” báo cáo cho biết.

“Bitcoin có thể tiếp tục làm những gì nó có trong hầu hết thời gian tồn tại sơ khai của nó, tăng giá nhờ việc ngày càng áp dụng nhiều hơn, nhưng với tốc độ chậm hơn,” trích dẫn báo cáo.

“Hầu hết các đo lường về nhu cầu và sự chấp nhận đều cho thấy Bitcoin có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar