Bloomberg: Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ sẽ tốt cho Bitcoin, không tốt cho DeFi

0

Joe Biden tuyên bố không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào sau vụ hack chấn động của Twitter

Trong bản tin tiền điện tử mới nhất của mình, tờ Bloomberg nhận định rằng việc Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ sẽ mang lại sự áp dụng chính thống hơn cho Bitcoin (BTC), bao gồm cả việc chấp thuận quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) tiềm năng. Hơn nữa, bài viết của Bloomberg cũng đề cập đến các chính sách của chính quyền Tổng thống Donald Trump liên quan đến tiền điện tử là “không can thiệp”.

“Theo quan điểm của chúng tôi, một nhiệm kỳ Tổng thống tiềm năng của Joe Biden sẽ mang lại sự ủng hộ cao hơn nữa cho Bitcoin. Ban lãnh đạo mới có thể thay đổi chính sách ‘không can thiệp’ của chính quyền Trump – vốn gây hại cho thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, và thúc đẩy tiêu chuẩn ban đầu hướng về dòng chính thống, cải thiện cơ hội cho ETF.”

Xem xét việc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) phát hành “Khung Thực thi Tiền điện tử” ngày hôm qua cho thấy, bản tin của Bloomberg có thể đã được biên soạn trước đó.

Tuy nhiên, theo Bloomberg, chính quyền mới sẽ cản trở sự phát triển của DeFi. Cả hai nhận định này đề dựa trên giả định rằng một đợt “truy quét đảng Dân chủ” có khả năng tạo ra sự rõ ràng hơn về quy định cho không gian tiền điện tử. Lĩnh vực DeFi đã bùng nổ trong vào năm nay trong một môi trường hoàn toàn không được kiểm soát. Không phải ngẫu nhiên mà các tin tặc đắng sau vụ hack Kucoin gần đây lại chọn cách rửa tiền ăn cắp được thông qua sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất, Uniswap.

Bloomberg khẳng định rằng bất kể kết quả của cuộc bầu cử sắp tới như thế nào, “giá của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cho dù ai được chọn làm tổng thống, nhưng với tốc độ vừa phải.” Bản tin cũng kết luận rằng nếu giá BTC tiếp tục tăng trong nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo, thậm chí bằng một nửa tốc độ mà nó đã đạt được từ năm 2016 đến năm 2020, thì nó sẽ đạt 80.000 USD vào năm 2024:

“Theo quan điểm của chúng tôi, có vẻ như xu hướng nợ trên GDP của Hoa Kỳ, nới lỏng định lượng (QE) là không thể ngăn cản và hash rate Bitcoin cho thấy giá tiền điện tử có nhiều khả năng tiếp tục tăng trong nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo. Khoảng một nửa mức tăng 1.400% kể từ cuộc bỏ phiếu năm 2016 sẽ khiến giá Bitcoin đạt mức 80.000 USD vào năm 2024.”

Hôm qua, Square đã đưa ra thông báo rằng họ đã mua được số Bitcoin trị giá 50 triệu USD, điều này cho thấy sự gia tăng áp dụng tài sản của các nhà đầu tư tổ chức.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar