Zhang Shoucheng: Nhà sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm DHVC “TỰ SÁT”

0

Zhang Shoucheng – Người sáng lập của quỹ đầu tư mạo hiểm DHVC (Danhua Capital) và là một giáo sư vật lý từng đoạt giải thưởng tại Đại học Standford, đã qua đời ở tuổi 55, nguyên nhân ban đầu được xác nhận là do “TỰ SÁT”.

Zhang Shoucheng: Nhà sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Danhua Capital qua đời ở tuổi 55

Theo tờ China Money Network, Zhang đã tham dự cuộc họp một ngày trước khi sự cố đáng tiếc xảy ra vào ngày 01/12/2018. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác về cái chết của ông vẫn chưa được làm rõ, mặc dù gia đình đã thông báo rằng ông bị trầm cảm trong một thời gian dài, vì thế cơ quan cảnh sát đã kết thúc cuộc điều tra và kết luận đây là vụ án “tự tử”.

DHVC (Digital Horizon Capital) là một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại California và hỗ trợ các công ty startup thông qua các khoản tài trợ giai đoạn mới phát triển. DHVC được thành lập vào năm 2013 với một loạt các ý tưởng về big date, AI, robot, thực tế ảo và nhiều hơn thế. Trong một khoảng thời gian ngắn, công ty đã đầu tư vào một số các dự án blockchain nổi bật như Zilliqa, NEO, Aelf, Ontology, QuarkChain, FCoin,..

Vào giữa năm 2018, DHVC cũng đã liên kết với nền tảng OPEN – một nền tảng được biết đến là cổng thanh toán phân cấp đầu tiên cho các ứng dụng và giao dịch trực tuyến dựa trên công nghệ Blockchain. Ngoài ra, TRON cũng đã tham gia vào Blockfolio – một ứng dụng danh mục đầu tư blockchain có sự tài chợ lớn của DHVC.

Justin Sun – Nhà sáng lập của dự án TRON, đã bày tỏ sự thương tiếc và đau buồn của mình về cái chết của Zhang trên trang twitter cá nhân, Sun nói: “cái chết của giáo sư là một sự mất mát lớn cho ngành công nghiệp Blockchain”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coinpage
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments