Kết quả từ một cuộc khảo sát mới đây cho thấy “XRP không phải là tiền tệ”

0

Xpring đầu tư 265 triệu USD XRP vào Coil

Đã có một cuộc tranh cãi lớn về việc XRP là tiền tệ hay chứng khoán. Trên thực tế, đã có một vụ kiện đang diễn ra tại tòa án về vấn đề này và cho đến nay Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) vẫn chưa thể đưa ra kết luận. Tuy nhiên, các luật sư của Ripple cho rằng XRP là một loại tiền tệ chứ không phải chứng khoán và yêu cầu tòa án kết thúc vụ kiện.

Preston Byrne – môt luật sư với tài khoản Twitter có gần 50k người theo dõi, mới đây đã tạo một cuộc thăm dò trên Twitter để tìm cách xác định xem có bao nhiêu người đã sử dụng XRP để mua hàng hóa và dịch vụ như một loại tiền tệ. Kết quả cho thấy rằng 68% trong tổng số gần 5.500 người được hỏi cho biết họ chưa bao giờ sử dụng token này để mua hoặc thanh toán cho bất cứ thứ gì. Trong khi đó, 32% nói rằng họ đã sử dụng XRP để mua và thanh toán cho các dịch vụ.

Kết quả của cuộc tranh luận

Cuộc khảo sát đã tạo ra một cuộc tranh luận sôi động giữa các follower của Preston, và cả những người ủng hộ XRP. Ripple có một lượng fan hùng hậu luôn sẵn sàng bảo vệ công ty và XRP, và một số người đã đặt câu hỏi rằng liệu Preston có biết tiền điện tử là gì hay không. Dưới đây là một số ý kiến.

“Có thật không Preston? Tiền tệ có thể là fiat hoặc được neo giá vào một tài sản cơ bản mà trong trường hợp này là kỹ thuật số. Nó không cần phải chi tiêu để đủ điều kiện trở thành tiền tệ. Điều đó giống như việc hỏi ai đó rằng họ đã từng mua bất cứ thứ gì với ngôi nhà của họ.” người dùng @michaeldevlinuk bình luận.

Một người dùng khác có tên @CandleHater đã phản đối ý kiến cho rằng XRP là một loại tiền tệ:

“Tôi chỉ nghe mọi người nói với tôi rằng họ mua XRP để đầu tư vào công ty Ripple. Tôi luôn trả lời họ rằng nó lừa đảo và thậm chí là chứng khoán bất hợp pháp. Vì vậy, nhiều linh hồn đáng thương đã bị làm vấy bẩy bởi những tên tội phạm.”

Cộng đồng vẫn đang chờ đợi

Mặc dù cuộc tranh cãi xung quanh vấn đề XRP là chứng khoán đã diễn ra khá lâu, nhưng dường như vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Trên thực tế, một chuyên viên pháp lý có tên Jake Chervinsky đã tuyên bố vào tháng 3 rằng phán quyết sẽ không được đưa ra trong năm 2019. Với các luật sư của Ripple, họ yêu cầu kết thúc vụ án, và cộng đồng tiền điện tử vẫn đang theo dõi sự kiện này để xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments