Bang Wyoming đề xuất dự luật định nghĩa tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp

0

Vào ngày 18/01, trang web chính thức của tiểu bang Wyoming (Mỹ) đã đưa ra một dự luật nhằm làm rõ định nghĩa phân loại tiền mã hóa như một đồng tiền hợp pháp.

Bang Wyoming đề xuất dự luật định nghĩa tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp

Dự luật sẽ chia tài sản kỹ thuật số thành ba loại: tài sản tiêu dùng kỹ thuật số, chứng khoán kỹ thuật số và tiền tệ điện tử. Dự luật định nghĩa các tài sản thuộc ba các phân loại trên sẽ được xem làm tài sản cá nhân và sẽ được đối xử ngang như là tiền pháp định

Dự luật đề xuất tạo điều kiện các ngân hàng “cung cấp các dịch vụ lưu ký cho tài sản kỹ thuật số phù hợp với điều khoản này trong vòng 60 ngày sau khi thông báo cho ủy viên.

Luật cũng sẽ cho phép ngân hàng là các công ty dịch vụ lưu ký hợp lệ theo các quy định do Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra.

Wyoming gần đây cũng đã chứng kiến sự tăng cường về các quy định liên quan đến tiền điện tử trong hệ thống pháp lý của mình. Ví dụ, vào ngày 16/01, một dự luật cho phép các tập đoàn phát hành token đại diện cho cổ phần công ty cũng đã được trình lên để xem xét.

Cũng theo thông tin gần đây, bang Wyoming đã thông qua hai dự luật hướng tới cải thiện môi trường pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử và sáng kiến Blockchain.

Tại địa phương này, chính quyền bang cũng đã có ý định triển khai công nghệ Blockchain vào lĩnh vực quản lý công. Vào tháng 12, hạt Teton tại Wyoming tuyên bố hợp tác với nhà bán lẻ trực tuyến nhắm tới hồ sơ đất đai.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments